Airbus, Rolls-Royce, Siemens sẽ thử nghiệm loại máy bay hybrid

Airbus, Rolls-Royce, Siemens sẽ thử nghiệm loại máy bay hybrid

Các hãng Airbus, Rolls-Royce và Siemens vừa ra công bố kế hoạch hợp tác đưa ra thử nghiệm loại máy bay động cơ hybrid (sử dụng nhiên liệu xăng và điện) vào năm 2020.

 • Xử lý ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng từ tháng Tư

  Xử lý ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng từ tháng Tư (26/03/2014)

   Công tác xử lý môi trường giai đoạn 1 trong khuôn khổ Dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng sẽ bắt đầu vào tháng Tư tới. Thông báo này được đưa ra tại buổi cung cấp thông tin cho người dân về tiến độ Dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 25/3, tại thành phố Đà Nẵng.

 • Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên, tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong ngành giao thông vận tải

  Chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên, tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong ngành giao thông vận tải (24/02/2014)

   Biến đổi khí hậu cùng với suy thoái tài nguyên, ô nhiễm môi trường là những thách thức lớn nhất của nhân loại trong thế kỷ 21. Bên cạnh những thành quả đạt được về kinh tế - xã hội thì cũng phát sinh các yếu tố tác động tiêu cực tới các hệ sinh thái tự nhiên, đe dọa nghiêm trọng đối với chiến lược an ninh môi trường, năng lượng, nguồn nước, lương thực trên phạm vi toàn cầu.

 • Mỹ: United Airlines thay cốc để hạn chế rác thải

  Mỹ: United Airlines thay cốc để hạn chế rác thải (17/02/2014)

   Hãng Hàng không United Airlines của Mỹ vừa thông báo sắp tới sẽ thay thế một loạt cốc làm bằng Styrofoam (một loại nhựa mềm, nhẹ, thường màu trắng, có khả năng chịu nhiệt) bằng loại cốc mới thân thiện với môi trường trên tất cả các chuyến bay và phòng chờ của sân bay.

 • Lufthansa cho phép sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay

  Lufthansa cho phép sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay (17/02/2014)

   Từ ngày 1/3, hành khách của Hãng hàng không lớn nhất Đức Lufthansa sẽ được sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng trên máy bay trong suốt thời gian hành trình; đây là nội dung thông cáo mới nhất của hãng này vào ngày 13/2.

 • Kỷ lục mới của máy bay chở khách dân dụng (02/01/2014)

   Chiếc Cessna Citation X từng được cơ quan FAA, Mỹ xác nhận là máy bay dân dụng phục vụ kinh doanh đạt đến tốc độ Mach 0,935 (chưa vượt bức tường âm thanh). Mới đây, hãng Spike có cơ sở chính ở Boston cho biết họ đã thiết kế thành công dòng máy bay siêu âm phục vụ kinh doanh với tốc độ Mach 1,6 và tối đa là Mach 1,8.

 • Máy bay dân dụng vận tốc 7.300km/h (05/12/2013)

   Các kỹ sư công ty Lockheed Martin (Mỹ) vừa tiết lộ kế hoạch sẽ kế thừa công nghệ của máy bay trinh sát đường dài Blackbird SR-71 để chế tạo máy bay dân dụng SR-72 có vận tốc gấp năm lần tốc độ âm thanh (tương đương hơn 7.300 km/h) - theo Dailymail.

 • Tuyên truyền quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động Hàng không

  Tuyên truyền quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động Hàng không (05/12/2013)

   Ngày 3/12, tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Tuyên truyền, phổ biến Thông tư số 53/2012/TT-BGTVT ngày 25/12/2012 của Bộ GTVT quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động hàng không dân dụng” cho các cơ quan, đơn vị có liên quan đến công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động hàng không dân dụng tại Việt Nam.

 • Thiết kế máy bay ít tiếng ồn nhờ... chim cú (01/12/2013)

   (giaothongvantai.com.vn)- Các nhà khoa học thuộc trường đại học Lehigh (Mỹ) đã phát hiện thấy rằng, nhiều loài cú phát triển bộ lông có khả năng loại bỏ hiệu quả tiếng ồn khí động lực phát ra từ cánh khi chúng bay trên không. Khả năng này giúp chim cú có lợi thế rất lớn trong khi săn mồi.

 • Hệ thống nhận dạng sinh học tại sân bay Brussels

  Hệ thống nhận dạng sinh học tại sân bay Brussels (18/11/2013)

   Sân bay quốc tế Brussels sẽ áp dụng hệ thống nhận dạng sinh học đối với hành khách các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) đến từ những nước không thuộc khối Schengen.

 • Nga phát minh vật liệu siêu nhẹ dùng trong hàng không (14/11/2013)

   Tại cuộc họp báo ngày 12/11, Tổng Giám đốc Viện Nghiên cứu toàn Nga Evgeni Kablov cho biết hợp kim mới siêu nhẹ loại 1933, hay hợp kim nhôm-liti, sẽ giúp giảm đến 30% trọng lượng kết cấu của máy bay và tên lửa Nga, nhờ đó cũng giúp giảm lượng nhiên liệu được tiêu thụ.

 • Boeing sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng máy bay 747-8 (22/10/2013)

   Hãng chế tạo máy bay lớn nhất thế giới Boeing vừa cho biết sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng máy bay 747-8 lần thứ hai trong năm nay, từ mức 1,75 chiếc/tháng xuống 1,5 chiếc/tháng, do nhu cầu của thị trường đối với loại máy bay chở khách cỡ lớn thấp hơn.

 • Phát triển hệ thống định vị thị giác ảo cho phi công (03/10/2013)

   Các kỹ sư Nga mới đây đã phát triển một hệ thống định vị có thể thay thế các thiết bị điều khiển dành cho phi công như la bàn, máy đo độ cao, cao kế vô tuyến, máy chỉ độ nghiêng.

 • Hàng không Delta trang bị Surface 2 cho phi công (03/10/2013)

   Trong nỗ lực tiết kiệm chi phí và đảm bảo thân thiện hơn với môi trường, hãng hàng không Delta đã quyết định trang bị cho phi công của hãng 11.000 túi bay thế hệ mới, trong đó mỗi túi sẽ có một chiếc máy tính bảng Surface 2 mới.

 • A320 Sharklet tiết kiệm đến 4% lượng nhiên liệu tiêu hao

  A320 Sharklet tiết kiệm đến 4% lượng nhiên liệu tiêu hao (30/09/2013)

   Điểm nổi bật của chiếc máy bay A320 “Sharklet” Việt Nam vừa nhận về là tiết kiệm đến 4% lượng nhiên liệu tiêu hao và giảm hơn 1.000 tấn CO2 thải ra hằng năm. Theo Tập đoàn Airbus, đó là nhờ công nghệ chế tạo đầu “mút” cánh, cùng hàng loạt cải tiến và ứng dụng vật liệu mới.

 • Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2013 (05/09/2013)

   Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn có chủ đề “Nơi sinh sống của chúng ta… Hành tinh của chúng ta… Trách nhiệm của chúng ta” được phát động và hưởng ứng trên toàn cầu từ ngày 20 đến ngày 22/9/2013. Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ phát động Quốc gia hưởng ứng Chiến dịch vào ngày 21/9/2013 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

 • JAXA: Bay thử nghiệm phi cơ chở khách siêu âm mới (10/07/2013)

   (Mt.gov.vn) - Cơ quan Hàng không-Vũ trụ Nhật Bản JAXA đã giới thiệu nguyên mẫu máy bay siêu âm, được thiết kế để trở thành phương tiện vận tải đường không hiện đại có trang bị công nghệ giảm tiếng ồn tiên tiến nhất. Trước đó cơ quan NASA của Hoa Kỳ cũng đưa vào thử nghiệm máy bay chở khách siêu thanh thế hệ mới, được mệnh danh là “con trai của Concorde” với tham vọng hồi sinh những chuyến bay thương mại có vận tốc nhanh hơn tốc độ âm thanh.

 • Máy bay năng lượng mặt trời bay xuyên nước Mỹ (10/07/2013)

   Máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời có người lái đầu tiên Solar Impulse vừa kết thúc hành trình xuyên nước Mỹ khi hạ cánh xuống sân bay John F Kennedy, thành phố New York vào lúc 10 giờ 11 (giờ Hà Nội) ngày 7/7 (đêm 6/7 giờ Mỹ).

 • Mô hình cánh bay mới được thử nghiệm tại Nga (10/07/2013)

   (Mt.gov.vn)- Các chuyên viên của Ban khí động học máy bay và tên lửa thuộc Viện Thủy động lực học Trung ương (TsAGI) ở thành phố Zhukovsky ngoại ô Matxcova đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm đầu tiên mô hình "Cánh bay".

 • Nghiên cứu động cơ điện dùng cho máy bay giúp tiết kiệm nhiên liệu (10/07/2013)

   (Mt.gov.vn)- Tại triển lãm hàng không Paris Air Show mới diễn ra, hãng Honeywell và Safran đã trình diễn một hệ thống động cơ điện giúp máy bay di chuyển từ bãi đáp ra đường băng hoặc ngược lại - mà không cần phải dùng đến động cơ chính.

 • Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2013 (23/06/2013)

   Thực hiện công văn số 3942/BGTVT-MT ngày 06/5/2013 của Bộ GTVT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2013, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng tại các cơ quan, đơn vị và triển khai, giám sát thực hiện tại các Cảng hàng không.

Liên kết website