Máy bay lớn nhất thế giới sắp cất cánh

Thứ Năm, 02/06/2016 - 16:33 GMT+7

Theo hãng Hybrid Air Vehicles của Anh - hãng sản xuất máy bay, chiếc máy bay Airlander 10 sẽ có chuyến bay thử đầu tiên trong vòng 20 giờ đồng hồ trong vài tuần tới.

Được phát triển phục vụ cho quân đội Mỹ vào năm 2009, sau khi dự án bị hủy bỏ, máy bay này đã được hãng điều chỉnh sử dụng được cả trong hoạt động thương mại lẫn quân sự. Mẫu máy bay này có thiết kế lai giữa máy bay, khinh khí cầu và trực thăng. Không giống máy bay thông thường, Airlander 10 sử dụng khí heli để cất cánh như khinh khí cầu, do đó nó không cần đường băng hay sân bay và có thể hạ cánh trên nhiều địa hình, kể cả mặt nước.


Có tải trọng 10 tấn và dài 92 mét, chiếc máy bay này có thể chuyên chở 48 hành khách và bay liên lục trong suốt 5 ngày nếu có người lái và hơn hai tuần không có người lái. Hãng Hybrid Air Vehicles hy vọng sẽ sản xuất 12 chiếc máy bay loại này một năm kể từ năm 2018 tới đây.

 (Nguồn: vtv.vn)

 

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
Vietnam Airlines đạt giải chất lượng dịch vụ tốt nhất khu vực Đông Nam Á cho dịch vụ mặt đất Tân Sơn Nhất

Vietnam Airlines đạt giải chất lượng dịch vụ tốt nhất khu vực Đông Nam Á cho dịch vụ mặt đất Tân Sơn Nhất (29/03/2017)

Ngày 22/3/2017, Vietnam Airlines đã đạt giải chất lượng dịch vụ tốt nhất khu vực Đông Nam Á năm 2016 cho dịch vụ mặt đất Tân Sơn Nhất. Danh hiệu này do Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air bình chọn và được dành cho Công ty Dịch vụ Mặt đất sân bay Việt Nam chi nhánh Tân Sơn Nhất (VIAGS, công ty con chuyên cung cấp dịch vụ mặt đất của Vietnam Airlines).

Liên kết website