Airbus sẽ triển khai thử nghiệm taxi bay từ năm 2018

Thứ Năm, 12/10/2017 - 14:47 GMT+7

Hãng sản xuất máy bay Airbus mới đây cho biết, những chiếc taxi bay của hãng mang tên CityAirbus đã sẵn sàng cất cánh thử nghiệm trên bầu trời vào năm 2018.

CityAirbus sẽ thuộc dạng trực thăng lên thẳng, có khả năng chở tối đa 4 hành khách trên các chuyến đi ngắn. Mục đích chính của các phương tiện này là kết nối những trạm vận chuyển như ga tàu hỏa và sân bay. CityAirbus được thiết kế để phi công vận hành nhưng sẽ chuyển sang hệ thống tự động lái khi nâng cấp công nghệ trong tương lai.

 

Bên cạnh đó, CityAirbus cũng có ý định triển khai những chiếc taxi bay này theo các tuyến đường cố định với vận tốc khoảng 130 km/h, giúp hành khách có thể tránh được tình trạng tắc đường, đồng thời giảm bớt lượng phương tiện tham gia trên đường.

(Theo vtv.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Trải nghiệm máy bay không trọng lực tại Pháp

  Trải nghiệm máy bay không trọng lực tại Pháp (11/10/2017)

  Người dân không cần phải du hành không gian mà vẫn có thể trải nghiệm cảm giác không trọng lực là tiêu chí mà công ty nghiên cứu không gian Novespace của Pháp hướng đến.

 • Hãng EasyJet sản xuất máy bay điện

  Hãng EasyJet sản xuất máy bay điện (05/10/2017)

  Hãng hàng không Anh EasyJet cho biết đã hợp tác với Công ty Wright Electric của Mỹ để phát triển một loại máy bay chạy bằng điện cho các chuyến bay chặng ngắn.

 • Máy bay lớn nhất thế giới sắp cất cánh (02/06/2016)

  Theo hãng Hybrid Air Vehicles của Anh - hãng sản xuất máy bay, chiếc máy bay Airlander 10 sẽ có chuyến bay thử đầu tiên trong vòng 20 giờ đồng hồ trong vài tuần tới.

Liên kết website