Airbus hợp tác với Bombardier trong chương trình C-Series

Thứ Tư, 18/10/2017 - 14:25 GMT+7

Airbus sẽ mua số lượng lớn cổ phần trong chương trình hàng không C-Series của Bombardier, hãng sản xuất máy bay châu Âu cho biết ngày 17/10.

Hai hãng sản xuất máy bay đạt được thỏa thuận trong bối cảnh chính quyền Mỹ áp thêm 220% thuế cùng 80% thuế chống phá giá đối với máy bay Bombardier CS100 và CS300 được nhập khẩu vào Mỹ. Boeing cáo buộc Bombardier sản xuất máy bay 100-150 chỗ nhờ trợ cấp từ Nhà nước và bán lỗ cho Delta Air Lines.

Airbus sẽ mua khoảng 50,01% cổ phần trong CSALP, thực thể quản lý chương trình C-Series, trong đó Bombardier và Investment Quebec đang nắm giữ số cổ phần tương đương 31% và 19%. Các trụ sở sản xuất của chương trình này vẫn ở Quebec.

 

Với thỏa thuận hợp tác trên, Airbus và Bombardier sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí sản xuất máy bay C-Series - hai tập đoàn nói trong một báo cáo.

 

Giám đốc điều hành Airbus, Tom Enders nói: “Đây là thỏa thuận đôi bên cùng có lợi. Quan hệ đối tác của chúng tôi với Bombardier sẽ thúc đẩy doanh số và giá trị chương trình”, CEO Bombardier Alain Bellemare nói và cho biết: “Chúng tôi rất vui được đón chào Airbus đến với chương trình C-Series. Tập đoàn này là đối tác hoàn hảo của chúng tôi, Quebec và cả Canada”.

C-Series là loại máy bay hiện đại, tiên tiến và lớn nhất được chế tạo bằng vật liệu composite. 

(Theo:baogiaothong.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
Kế hoạch hành động “Năm An toàn giao thông 2018”

Kế hoạch hành động “Năm An toàn giao thông 2018” (19/01/2018)

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dụng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là cho trẻ em; ngày 15 tháng 01, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Kế hoạch hành động “Năm An toàn giao thông – 2018” với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Liên kết website