Theo nghiên cứu công bố trên Tạp chí Thông tin, Công nghệ và Con người ngày 28 tháng 7 năm 2021 cho biết, bằng cách giữ cho quá trình xử lý hình ảnh kết nối với một mạng lưới camera cục bộ, nhóm nghiên cứu từ Đại học Griffith đã bỏ qua nhu cầu truyền thống là lưu trữ dữ liệu nhảy cảm trên hệ thống trung tâm-điều hầu hết mọi người đều quan ngại bởi đây là hoạt động giám sát các hoạt động con người và gây ra những rủi ro về quyền riêng tư.
Hệ thống giám sát này hiện đang được triển khai tại sân bay Gold Coast, nơi trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất ở bang Queenslan của Australia đã đón khoảng 17.000 lượt hành khách mỗi ngày.

Giáo sư Dian Tjondronegoro cho biết, hệ thống giám sát AI không tiềm ẩn những rủi ro về quyền riêng tư bởi nó có thể tạo bản đồ nhiệt thay vì sử dụng hình ảnh của các cá nhân để hiển thị các vi phạm quy định giãn cách xã hội.
Trước khi đưa vào sử dụng, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm một số thuật toán tiên tiến để có thể thực hiện các phép tính toán, qua đó tự động theo dõi số lượng đám đông ở các địa điểm sân bay thường tập trung đông người như khu ẩm thực, khu vực làm thủ tục và phòng chờ.
Ông Tjondronegoro tự tin rằng hệ thống giám sát AI này sẽ đủ linh hoạt để cho phép các cơ quan chức năng kiểm tra lại kết quả giảm sai lệch dữ liệu và cải thiện tính minh bạch trong cách hệ thống hoạt động./.
Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đến năm 2030.
Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 70-NQ/TW ngày 20/8/2025 về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xác định rõ tầm quan trọng của việc chủ động nguồn cung, hiện đại hóa hệ thống năng lượng và thúc đẩy chuyển đổi xanh trong toàn xã hội.
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định triển khai Chương trình “Đẩy mạnh truyền thông thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đến năm 2030”.
Ngày 16/1, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập các đoàn làm việc kiểm tra hiện trường công tác đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hàng không phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng theo Chỉ thị số 115/CT-CHK.