Hãng EasyJet sản xuất máy bay điện

Thứ Năm, 05/10/2017 - 08:37 GMT+7

Hãng hàng không Anh EasyJet cho biết đã hợp tác với Công ty Wright Electric của Mỹ để phát triển một loại máy bay chạy bằng điện cho các chuyến bay chặng ngắn.

EasyJet cho biết mẫu máy bay mà hãng muốn sản xuất có thể bay các tuyến đường từ 540 km trở xuống, với khả năng chở ít nhất 180 hành khách. EasyJet kỳ vọng sẽ cho ra mắt mẫu máy bay thương mại chạy bằng điện trong thập niên tới.

                                          

Máy bay của EasyJet. (Ảnh: AP)

Dự kiến mẫu máy bay mới sẽ phục vụ khoảng 20% số chuyến bay của hãng. EasyJet hướng đến việc sản xuất các máy bay điện trong bối cảnh ngành công nghiệp hàng không vũ trụ được dự báo sẽ phát triển theo hướng sử dụng các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường để cắt giảm lượng khí thải và tiếng ồn.

                                                                                      (Theo: vtv.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (24/09/2018)

Ngày 24/9/2018, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hoa Kỳ do ông Joel Szabat, quyền Trợ lý Bộ trưởng Giao thông vận tải Hoa Kỳ làm trưởng đoàn cùng đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Cơ quan thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Liên kết website