Vietnam Airlines Group tiến tới phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa

Thứ Sáu, 08/05/2020 - 10:29 GMT+7

Với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách sau khi dịch Covid-19 chuyển biến tích cực tại Việt Nam, Vietnam Airlines Group tiếp tục có kế hoạch phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa

Theo đó, các hãng hàng không thuộc Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO) tiếp tục có kế hoạch tăng tần suất và khai thác trở lại các đường bay trong nước theo sự điều hành của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, tiến tới phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa từ tháng 6 năm 2020.

Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines Group điều hành linh hoạt theo tình hình thực tế và phê duyệt của Bộ GTVT và Cục HKVN. Trường hợp kế hoạch thực hiện chuyến bay thay đổi, hành khách sẽ được hỗ trợ đổi ngày bay hoặc đổi hành trình theo quy định hiện hành của các hãng hàng không.

Từ nay đến hết ngày 15 tháng 5 năm 2020, Vietnam Airlines tiếp tục khai thác 17 chuyến/ngày trên đường bay trục giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Từ ngày 16 tháng 5 năm 2020, hãng dự kiến tăng tần suất lên 23 chuyến/ngày trên đường bay này và tăng lên 08 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh; 06-07 chuyến/ngày giữa Tp. Hồ Chí Minh và Phú Quốc; 05 chuyến/ngày giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh; 01-04 chuyến/ngày trên các đường bay còn lại.

Dự kiến đến tháng 6 năm 2020, Vietnam Airlines sẽ phục hồi toàn bộ mạng bay nội địa sau khi khai thác trở lại hai đường bay giữa Đà Nẵng và Vân Đồn, Cần Thơ. Hãng cũng đang nghiên cứu mở thêm các đường bay mới để đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của hành khách và thúc đẩy hoạt động tăng trưởng trở lại sau dịch Covid-19.


 

Từ ngày 07 tháng 5 năm 2020, Jetstar Pacific cũng sẽ khai thác trở lại 01 chuyến/ngày giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa; 04 chuyến/tuần giữa Tp. Hồ Chí Minh và Pleiku, Chu Lai, Đồng Hới vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, Chủ Nhật. Hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình nhu cầu thị trường để có kế hoạch tăng thêm chuyến bay trong những ngày tới, đặc biệt là trên đường bay trục giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

 

Công ty Bay dịch vụ hàng không VASCO cũng triển khai tăng tần suất các đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Côn Đảo lên 06-08 chuyến/ngày. Hãng dự kiến khai thác thường lệ từ 02-03 chuyến/tuần trên các đường bay giữa Hà Nội và Điện Biên; giữa Tp. Hồ Chí Minh và Rạch Giá, Cà Mau; giữa Cần Thơ và Côn Đảo.


Để đảm bảo phòng, chống dịch, các chuyến bay trong thời gian này vẫn được thực hiện theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải. Hành khách được hướng dẫn kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế trước chuyến bay và đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay. Các hãng hàng không tiếp tục khử trùng, khử khuẩn tàu bay và không phục vụ suất ăn trên các chuyến bay nội địa theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam./.

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website