VATM thống nhất phương án thay ca trực chốt cho các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay

Thứ Ba, 10/08/2021 - 08:28 GMT+7

Ngày 6/8/2021, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã tổ chức họp để thống nhất phương án thay ca trực chốt cho các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay thuộc các đơn vị khu vực miền Bắc và phương án thay nhóm trực chốt cho các cơ sở cung cấp dịch vụ tại Tp. Hồ Chí Minh.

Theo đó, các cơ sở đang trực ứng phó cấp độ 3 tại các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay thuộc các đơn vị khu vực miền Bắc dự kiến tổ chức thay ca vào thứ Ba ngày 10/8/2021. Lực lượng vào thay ca sẽ được xét nghiệm đầy đủ, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Về việc thay thế lực lượng trực chốt cho các cơ sở đang trực ứng phó cấp độ 4 tại các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay khu vực Tp. Hồ Chí Minh, do diễn biến tình hình dịch bệnh còn hết sức phức tạp, chưa có dấu hiệu chuyển biến tích cực; cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất chuẩn bị cho việc thực hiện phương án thay nhóm trực chốt chưa đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, Ban Lãnh đạo, Ban chỉ huy phòng chống dịch Công ty Quản lý bay miền Nam và lực lượng trực chốt tại cơ sở tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, chia sẻ khó khăn với Tổng công ty, khắc phục mọi khó khăn để thực hiện mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch và duy trì cung cấp các dịch vụ hoạt động thông suốt, liên tục và an toàn. Tổng công ty sẽ xem xét thực hiện việc giảm cấp độ ứng phó tại các cơ sở đang trực ứng phó cấp độ 4 tại Tp. Hồ Chí Minh và phê duyệt phương án thay đổi lực lượng trực trên cơ sở Tp. Hồ Chí Minh dừng áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ và tình hình kiểm soát dịch tại Tp. Hồ Chí Minh.

                                       Kíp trực tại Đài Kiểm soát không lưu Tân Sơn Nhất

Tổng công ty thấu hiểu và chia sẻ khó khăn với Ban chỉ huy phòng chống dịch Công ty Quản lý bay miền Nam cũng như tâm tư của người lao động, đặc biệt là lực lượng trực tiếp cung cấp dịch vụ đang tham gia trực chốt lâu dài tại cơ sở. Lãnh đạo Tổng công ty và Ban chỉ đạo khẳng định luôn ủng hộ đơn vị trong việc xem xét, thay đổi nhóm trực nhằm tạo điều kiện cho một số người lao động gặp khó khăn về sức khỏe hoặc lý do bất khả kháng khác. Trước mắt, để thay thế lực lượng không thể tiếp tục tham gia trực chốt, Công ty Quản lý bay miền Nam phối hợp với các đơn vị liên quan xác định số lượng tối thiểu cần thiết tại mỗi vị trí để đảm bảo duy trì cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay phù hợp với lưu lượng bay hiện tại. Nếu số lượng tối thiểu cần có thấp hơn số lượng đang bố trí trong khu vực trực chốt sẽ xem xét, cân nhắc bố trí rút gọn hoặc thay lực lượng. Đồng thời, rà soát phương án thay thế nhóm trực chốt đã xây dựng trên cơ sở tiếp thu các ý kiến tham gia của các Ban Không lưu, Kỹ thuật An toàn - Chất lượng và An ninh đặc biệt là cơ quan Y tế, Văn phòng Tổng công ty trong việc đảm bảo an toàn trong công tác xét nghiệm cũng như các yêu cầu về cơ sở vật chất và công tác hậu cần./.

(VATM)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website