Tuần lễ văn hóa tại Nhà ga hành khách T1, T2 cảng Hàng không quốc tế Nội Bài

Thứ Hai, 27/11/2023 - 14:44 GMT+7

Từ ngày 24/11 – 30/11/2023 tại cảng HKQT Nội Bài diễn ra Tuần lễ văn hóa với chủ đề “Hương sắc Hà Nội”.

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động thường niên nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc của Cảng HKQT Nội Bài.

Hành khách qua Cảng sẽ được thưởng thức những làn điệu chèo, hát xẩm, được tham quan, thưởng lãm các màn biểu diễn của nghệ nhân các làng nghề truyền thông như nặn tò he, thêu tranh, làm nón, làm gốm…, những điểm check-in đậm chất Hà Nội như góc phố Phan Đình Phùng nên thơ, Ô quan Chưởng cổ kính, những gánh hoa, xe đạp hoa, một ấm trà nóng bên góc phố mùa đông, hình ảnh lũy tre làng thân thuộc, góc triển lãm ảnh về vẻ đẹp Hà Nội.

(Điệu chèo mở màn chương trình khai mạc tuần lễ văn hóa. Ảnh: cảng HKQT Nội Bài).

Tất cả những điều đó sẽ góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với mọi hành khách trong và ngoài nước đi đến Cảng HKQT Nội Bài, góp phần tạo dựng, lưu giữ những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách về một Cảng HKQT Nội Bài văn minh, thân thiện, về một Hà Nội cổ kính giàu bản sắc văn hóa.

(Tiểu cảnh check - in “Góc phố Hà Nội” tại Nhà ga hành khách T1. Ảnh: Cảng HKQT Nội Bài).

Các điểm check-in trong tuần lễ văn hóa được bố trí tại 05 vị trí của hai nhà ga hành khách T1, T2. Trong đó tập trung chủ yếu tại Nhà ga hành khách T2 với 04 điểm check-in: “Cổng làng" với tường gạch, cổng tam quan, hàng tre tại khu vực công cộng - tầng 3; Triễn lãm tranh về Hà Nội tại khu vực cách ly - Đầu Tây - Tầng 3; Tiểu cảnh “Ô Quan Chưởng" Khu vực hạn chế đến – Tầng 1 và Sân khấu biểu diễn “Nhà cổ - nét đẹp văn hóa người Việt" tại khu vực cách ly đầu Đông - Gần cửa ra tàu bay 23 - Tầng 3.

Đây cũng là địa điểm mà các nghệ nhân từ các làng nghề truyền thống sẽ biểu diễn và cùng với hành khách trải nghiệm nặn tò he, thêu tranh, làm nón, làm gốm xen kẽ với các tiết mục âm nhạc dân gian như hát chèo, hát xẩm tạo nên không gian văn hóa truyền thống của Hà Nội mà mọi hành khách trong thời gian chờ chuyến bay có thể thưởng thức. Thời gian biểu diễn từ 09h00 – 22h00 hằng ngày từ 24/11 – 30/11/2023.

 
(Sân khấu biểu diễn “Nhà cổ - nét đẹp văn hóa người Việt” tại Nhà ga hành khách T2. Ảnh: cảng HKQT Nội Bài).

Tại Nhà ga hành khách T1, khu vực hạn chế đến, tầng 1 cánh B bố trí 01 tiểu cảnh check-in mô phỏng góc phố nên thơ nổi tiếng của Hà Nội: phố Phan Đình Phùng. Tại đây hành khách có thể check-in với chiếc xe đạp chở đầy hoa theo mùa, nhâm nhi 01 tách trà nóng hay thưởng thức một vài thức quà đặc sản Hà Nội như ô mai, cốm làng Vòng…


(Lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài cùng đại diện các đơn vị hoạt động tại Cảng chụp ảnh lưu niệm cùng nghệ nhân, nghệ sĩ tham gia tuần lễ văn hóa. Ảnh: Cảng HKQT Nội Bài).

Sự kiện tuần lễ văn hóa “Hương sắc Hà Nội” sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam tới mọi du khách đi đến qua cửa ngõ hàng không quốc tế của thủ đô Hà Nội./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website