Triển khai áp dụng thành công các phương thức bay PBN tại Cảng hàng không Liên Khương

Thứ Ba, 30/03/2021 - 16:12 GMT+7

Từ 00h00UTC (07h00 sáng) ngày 25 tháng 3 năm 2021, tại Đài Kiểm soát không lưu Liên Khương, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã tổ chức triển khai áp dụng thành công các phương thức bay PBN tại Cảng hàng không Liên Khương.

Trực tiếp hướng dẫn công tác chuyển đổi tại Đài Kiểm soát không lưu Liên Khương có Phó trưởng phòng không lưu Công ty Quản lý bay miền Nam Trần Duy Khanh; Đài trưởng đài Kiểm soát không lưu Liên Khương Nguyễn Hải Tĩnh; Đài phó Nguyễn Thanh Sơn cùng sự tham gia của toàn thể đội ngũ KSVKL tại đơn vị.

Chuyến bay VJC403 từ sân bay Nội Bài về hạ cánh sân bay Liên Khương và chuyến bay HVN1383 khởi hành từ sân bay Liên Khương đi sân bay Tân Sơn Nhất là những chuyến bay đầu tiên thực hiện các phương thức bay PBN mới và được điều hành bay đảm bảo an toàn tuyệt đối theo đúng phương thức đã ban hành.


Triển khai áp dụng thành công các phương thức bay PBN tại Cảng hàng không Liên Khương

Trước đó, để chuẩn bị tốt cho công tác áp dụng phương thức bay PBN, Ban Giám đốc Công ty quản lý bay miền Nam đã chỉ đạo cho Phòng Không lưu tổ chức khóa huấn luyện về lý thuyết và thực hành tại phòng SIM nhằm giúp cho đội ngũ KSVKL nắm bắt được các phương thức bay mới (RNP1 và RNP APCH); làm quen với thuật ngữ cũng như phương thức xử lý, điều hành bay trong các trường hợp bất thường.

Lãnh đạo Đài KSKL Liên Khương cũng đã triển khai in sơ đồ phương thức bay ban hành theo QĐ số 211/QĐ-CHK ngày 20 tháng 01 năm 2021 và phối hợp với phòng Kỹ thuật Công ty quản lý bay miền Bắc vẽ sơ đồ SID/STAR trên màn hình ATM nhằm giúp KSVKL giám sát được việc thực hiện phương thức bay PBN của tàu bay.

Việc đưa vào áp dụng phương thức bay PBN sẽ nâng cao hiệu quả khai thác vùng trời và năng lực điều hành bay tại Đài KSKL Liên Khương. Là một bước quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ bảo đảm hoạt động bay của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

(VATM)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website