Jestar Pacific Airlines đề nghị đổi tên Công ty

Thứ Tư, 08/07/2020 - 09:21 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản xin ý kiến Bộ GTVT về việc cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines sau khi doanh nghiệp này có đơn đề nghị.

Công ty CPHK Jestar (JPA) đang hoạt động, khai thác với thương hiệu Jestar Pacific Airlines, do có sự thay đổi các nội dung của giấy phép về tên doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật, tên chi nhánh và vốn điều lệ, JPA đã nộp tờ khai đề nghị cấp lại Giấy phép. Trong quá trình đổi tên doanh nghiệp, JPA đã xây dựng tên thương mại, nhãn hiệu mới là Pacific Airlines để thay thế cho tên thương mại, nhãn hiệu hiện hữu là Jetstar Pacific.

Đây là bước thủ tục tất yếu của hãng sau khi Jetstar Pacific công bố kế hoạch tái cơ cấu hãng bay, đổi tên thương hiệu từ Jetstar Pacific thành Pacific Airlines.

 

(Bản phác thảo diện mạo mới của máy bay Pacific Airlines. Ảnh: NIA)


Cục Hàng không Việt Nam đánh giá việc Jetstar Pacific phải thay đổi giấy phép kinh doanh trong trường hợp thay đổi một trong các nội dung của giấy phép là đúng với quy định của pháp luật. Cục sẽ tiến hành thẩm định và báo cáo kết quả cho Bộ GTVT.

Cục cũng kiến nghị Bộ GTVT xem xét cho phép hãng bay duy trì tên Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines trên các giấy phép, văn bằng chứng chỉ, tài liệu khai thác cho đến khi được cấp lại giấy phép mới, đồng thời cho phép doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi bộ nhận diện thương hiệu mới trong tháng 7.

Theo doanh nghiệp, việc thay đổi tên thương hiệu sẽ không thay đổi quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của hãng đối với khách hàng, đối tác… Toàn bộ các hoạt động kinh doanh khai thác của công ty vẫn được bảo đảm và duy trì bình thường. Hình ảnh, biểu tượng của công ty tại sân bay, phòng vé, trên thân máy bay sẽ tạm thời chưa thay đổi./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website