Ngày 4/3, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 318/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển dịch vụ vận tải đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
Sau vụ mất tích tàu bay B777-200 của Hãng hàng không Malaysia Airlines, số hiệu chuyến bay MAS370, chặng bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh (WMKK-ZBAA), vào hồi 0 giờ 22 phút ngày 8/3 (tức 17 giờ 22 phút, giờ UTC ngày 7/3), Bộ trưởng Bộ GTVT vừa có công điện chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn hàng không.
Ngày 6/3, Bộ GTVT đã ký văn bản 2295/BGTVT-VP gửi các đơn vị thuộc Bộ yêu cầu tổ chức tuyên truyền hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2014.
Sáng 6/3, tại trụ sở Cảng vụ HK miền Bắc, Đảng ủy Cảng vụ HK miền Bắc tổ chức hội nghị báo cáo kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của các đồng chí Ủy viên Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Cảng vụ HK miền Bắc.
Ngày 5/3, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam ký ban hành chỉ thị số 665/CT-CHK về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong ngành Hàng không.
Tối 3/3, hãng hàng không All Nippon Airways tổ chức lễ khai trương đường bay Haneda – Hà Nội. Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu đã đến dự.
UBND tỉnh Thanh Hóa và Đoàn khảo sát của Văn phòng chi nhánh miền Bắc Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines) vừa thảo luận để phối hợp mở đường bay thẳng Thanh Hóa đi Đà Nẵng và Buôn Ma Thuột.
Ngày 25/2, Cục hàng không Liên bang Mỹ phạt Hãng Hàng không Asiana của Hàn Quốc 500.000 đôla Mỹ (hơn 10 tỷ đồng) vì không hỗ trợ phù hợp cho các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay tại San Francisco gây chết người hồi năm ngoái.
Theo dự báo của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, năm 2014 tiếp tục là năm có sự tăng trưởng về lượng du khách Nga đến vui chơi, nghỉ dưỡng ở Nha Trang.
Ngay trong tháng 1/2014, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt cùng với hai nhà đồng bảo hiểm khác là Công ty CP bảo hiểm hàng không (VNI) và Tổng Công ty CP bảo hiểm dầu khí (PVI) đã cùng ký hợp đồng hợp tác trong Chương trình bảo hiểm hàng không năm 2014 cho Vietnam Airlines.
Ngày 17/2, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 15/2014/QĐ-TTg về Chế độ báo cáo thống kê tổng hợp áp dụng đối với Bộ, ngành.
Mới đây, tại Công văn số 2133/BTC-QLCS ngày 19/02 của Bộ Tài chính đã hướng dẫn việc mua sắm tài sản Nhà nước đã được bố trí trong phạm vi dự toán ngân sách nhà nước năm 2014 được giao (bao gồm cả nguồn vốn ngân sách nhà nước năm 2013 được cấp có thẩm quyền cho phép chuyển nguồn sang năm 2014 để tiếp tục sử dụng).
- Thông tư số 33/2013/TT-BGTVT ngày 15/10/2013 của Bộ GTVT quy định về nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam.
Ngày 25/02, đồng chí Lại Xuân Thanh - Bí thư Đảng ủy thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Cục ký ban hành Chỉ thị số 51-CT/TVĐU của Ban Thường vụ Đảng ủy Cục về việc nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Cục Hàng không Việt Nam.
Ngày 20/2, Cục trưởng và Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam ký ban hành Quy chế Phối hợp công tác giữa Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam và Ban Chấp hành Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam (số 494/QCPH-CHK-CĐCHK).
Ngày 25/2, Cục trưởng Cục HKVN ký ban hành chỉ thị số 554 /CT- CHK về việc nâng cao chất lượng công tác của Cục Hàng không Việt Nam.
Biến đổi khí hậu cùng với suy thoái tài nguyên, ô nhiễm môi trường là những thách thức lớn nhất của nhân loại trong thế kỷ 21. Bên cạnh những thành quả đạt được về kinh tế - xã hội thì cũng phát sinh các yếu tố tác động tiêu cực tới các hệ sinh thái tự nhiên, đe dọa nghiêm trọng đối với chiến lược an ninh môi trường, năng lượng, nguồn nước, lương thực trên phạm vi toàn cầu.
Là một cảng hàng không quốc tế lớn nhất cả nước, song tình trạng mất cắp đồ đạc, tài sản của hành khách vẫn thường diễn ra ở Sân bay Tân Sơn Nhất. Thậm chí tình trạng “cò dịch vụ an ninh” cũng diễn ra công khai ở đây.
Hãng Hàng không United Airlines của Mỹ vừa thông báo sắp tới sẽ thay thế một loạt cốc làm bằng Styrofoam (một loại nhựa mềm, nhẹ, thường màu trắng, có khả năng chịu nhiệt) bằng loại cốc mới thân thiện với môi trường trên tất cả các chuyến bay và phòng chờ của sân bay.