Trao đổi kinh nghiệm hợp tác giữa Cục Hàng không Việt Nam với Cục Hàng không dân dụng Lào

Thứ Ba, 26/03/2024 - 11:31 GMT+7

Nhận lời mời của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) Đinh Việt Thắng, Đoàn công tác Cục Hàng không dân dụng Lào (Cục HKDD Lào) do Cục trưởng Viengxay SINGKHAM làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc với Cục HKVN để học tập và trao đổi kinh nghiệm trong công tác nâng cao năng lực giám sát an toàn hàng không nhằm chuẩn bị cho đợt thanh sát USOAP CMA của ICAO tại Lào, dự kiến vào năm 2025.

Sáng ngày 25/3, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn Cục HKDD Lào. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn, lãnh đạo các Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Công ty cổ phần Hàng không Viejet.

(Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng chủ trì đón tiếp đoàn Cục HKDD Lào).


Đoàn Cục HKDD Lào do Cục trưởng Viengxay SINGKHAM làm trưởng đoàn, có thành phần gồm đại diện các Phòng chuyên môn: Tiêu chuẩn An toàn bay, Quản lý hoạt động bay, Quản lý tiêu chuẩn an toàn Cảng hàng không sân bay, Thanh tra hàng không, Vận tải hàng không, Tổ chức cán bộ, Kế hoạch và Văn phòng điều tra tai nạn hàng không.

(Cục trưởng Cục HKDD Lào Viengxay SINGKHAM phát biểu cảm ơn sự đón tiếp của Cục HKVN).


Chuyến công tác lần này được thực hiện ngay trước thời điểm đợt thanh sát USOAP CMA của ICAO tại Việt Nam, diễn ra vào tháng 5 tới. Cục trưởng Viengxay SINGKHAM nhận định đây chính là cơ hội tốt để Cục HKDD Lào quan sát, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm thực tế từ Cục HKVN trong quá trình chuẩn bị cho đợt thanh sát USOAP CMA của ICAO.

Đoàn Cục HKDD Lào cảm ơn sự đón tiếp chân tình của Cục HKVN và đánh giá cao sự chuẩn bị của Cục HKVN đối với các nội dung phục vụ đợt thanh sát USOAP CMA của ICAO sắp tới. Đoàn Cục HKDD Lào cũng bày tỏ cảm ơn tới các Phòng chuyên môn của Cục HKVN đã nhiệt tình chia sẻ các thông tin về các lĩnh vực mà phía Lào quan tâm.

Về phía mình, Cục HKVN khẳng định luôn coi trọng sự hợp tác với Cục HKDD Lào và bày tỏ luôn sẵn sàng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị cho đợt thanh sát USOAP CMA của ICAO và hỗ trợ theo đề nghị của Cục HKDD Lào.

Đoàn công tác Cục HKDD Lào tiếp tục làm việc với các Phòng chuyên môn của Cục HKVN đến hết ngày 27/3/2024 ./.

(Phòng Pháp chế-Hợp tác quốc tế, CAAV)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website