Trung tâm dịch vụ kỹ thuật hàng không Nội Bài tự sản xuất và vận hành buồng khử khuẩn toàn thân

Thứ Tư, 25/03/2020 - 10:47 GMT+7

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã chính thức đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân tại Nhà điều hành sáng ngày 24 tháng 3 năm 2020

Sản phẩm này do nhóm các kỹ sư trẻ của Trung tâm dịch vụ kỹ thuật hàng không Nội Bài nghiên cứu, chế tạo. Buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng dung dịch muối ion dạng phun sương mịn trong buồng kín, khi có người vào, thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun sương tự động trong buồng mỗi lần là 30 giây. Phun sương 360 độ đảm bảo dung dịch dạng sương phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa và an toàn. Dung dịch muối ion dùng để phun diệt khuẩn là loại đã được chứng nhận kiểm định, được Bộ Y tế khuyên dùng.

Sau ba ngày đêm làm việc tích cực cùng những khó khăn trong quá trình thực hiện như vật tư liên quan đến phòng dịch khan hiếm do nhu cầu của thị trường quá lớn,  khâu hiệu chỉnh thiết bị cũng chiếm tỷ trọng thời gian không hề nhỏ để hoàn thiện,sản phẩm đã được Trung tâm dịch vụ kỹ thuật Nội Bài đưa vào sử dụng.

Sau thành công của buồng kháng khuẩn đầu tiên, cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng để đặt tại các đơn vị trực thuộc và đặc biệt tại nhà ga để phục vụ hành khách. Đồng thời, để chung tay với cộng đồng, cảng hàng không Nội Bài sẵn sàng chia sẻ công nghệ cho các đơn vị có nhu cầu./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website