Máy quét thân nhiệt tại sân bay không thể phát hiện tất cả các ca nhiễm COVID-19

Thứ Năm, 12/03/2020 - 09:35 GMT+7

Kết quả mẫu sử dụng một chương trình quét tối tân ở Singapore đã cho thấy hầu hết các thủ tục quét của nhiều nước tại các cửa khẩu đã bỏ qua tới 2/3 số du khách có các triệu chứng COVID-19.

Ngày 04 tháng 3 năm 2020, Giáo sư dịch tế học Marc Lipstich thuộc trường Y tế Công cộng Chan của Đại học Harvard cho biết, kết quả mẫu sử dụng một chương trình quét tối tân ở Singapore đã cho thấy hầu hết các thủ tục quét của nhiều nước tại các cửa khẩu đã bỏ qua 2/3 số du khách có các triệu chứng COVID-19.

 

                            Thiết bị cảm nhiệt được sử dụng để kiểm tra thân nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc (Ảnh: TTXVN).

Điều này có thể giải thích sự xuất hiện gần đây của một ổ dịch ở bang Washington cũng như các du khách bị nhiễm COVID-19 có thể đã tới Mỹ trong 4-6 tuần trước và có thể đã bị máy quét bỏ sót, do đó dẫn tới bùng phát dịch ở khu Seattle.

Theo Giáo sư Lipstich, việc không rõ có bao nhiêu ca nhiễm ở Mỹ đã tăng sự cấp bách tiến hành xét nghiệm thêm, nhưng nhịp độ tiến hành xét nghiệm vẫn thấp và sẽ “mất nhiều tuần cho đến khi chúng tôi có thiết bị gì đó tương xứng với khả năng xét nghiệm”.

Giáo sư cũng so sánh dịch bệnh này như một tảng băng trôi với nhiều ca nghiêm trọng, đồng thời hối thúc các nhà khoa học hiểu rõ hơn về phần không thể thấy, đang chìm dưới nước…

                                                                                                                                (Nguồn: TTXVN/Vietnam+)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website