Ký bản ghi nhớ hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực giám sát tiếng ồn tàu bay cho các cảng hàng không, sân bay

Thứ Ba, 25/07/2017 - 19:31 GMT+7

Ngày 21/7/2017, ông Đào Văn Chương -Phó Cục trưởng Cục HKVN và ông Kenichi Shimizu – Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty RION đã ký Bản ghi nhớ hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực giám sát tiếng ồn tàu bay cho các cảng hàng không, sân bay (CHKSB) tại Việt Nam giữa Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) và Công ty RION của Nhật Bản (công ty RION).


Tham gia buổi ký kết, phía Việt Nam có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Vụ Môi trường, Bộ Giao thông vận tải, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Phòng Khoa học công nghệ, Môi trường, Phòng Hợp tác quốc tế của Cục Hàng không Việt Nam. Phía Nhật Bản có các đại diện là thành viên của công ty RION và Hiệp hội phát triển môi trường hàng không Nhật Bản.

Dự án hợp tác kỹ thuật này sẽ giúp nâng cao năng lực cho cán bộ, nhân viên quản lý của Cục HKVN và các CHKSB trong lĩnh vực giám sát tiếng ồn tàu bay tại các CHKSB Việt Nam. Tổng ngân sách của dự án là 50 triệu Yên Nhật, RION sẽ chịu trách nhiệm bố trí toàn bộ kinh phí cho dự án. Các nội dung của dự án bao gồm triển khai một chương trình thí điểm điều tra địa điểm và thiết kế một hệ thống giám sát tiếng ồn phù hợp với các CHKSB; xây dựng sổ tay hướng dẫn các phương pháp đo lường và đánh giá tiếng ồn tàu bay; RION sẽ cung cấp các thiết bị cần thiết để đào tạo kỹ thuật, đồng thời phối hợp với Cục HKVN thực hiện đào tạo về đo lường và đánh giá tiếng ồn tàu bay. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 10/2017 đến tháng 9/2019.

Phòng KHCN và MT

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam - 25 năm xây dựng, phát triển

Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam - 25 năm xây dựng, phát triển (23/04/2018)

Sáng ngày 20 tháng 4, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) tổ chức Hội nghị tổng kết 25 năm xây dựng, phát triển nhằm đánh giá kết quả, thành tựu trong 25 năm đổi mới, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm, tiếp tục nắm bắt cơ hội, đẩy nhanh tốc độ phát triển, hội nhập toàn diện, quyết tâm xây dựng Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam trở thành “một trong những Nhà cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay hàng đầu khu vực”.

Liên kết website