Khánh thành nhà máy sản xuất hàng không vũ trụ Sunshine 170 triệu USD tại Đà Nẵng

Thứ Hai, 06/04/2020 - 08:59 GMT+7

Sau một năm khởi công, nhà máy sản xuất hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã khánh thành giai đoạn 1. Các sản phẩm sản xuất của nhà máy này sẽ được xuất khẩu đi các thị trường châu Âu, Malaysia và Bắc Mỹ.

Ngày 29 tháng 3 năm 2020, Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã khánh thành Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine với tổng vốn đầu tư 170 triệu USD do Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Vietnam (UACV) làm chủ đầu tư.

Đây là dự án được đánh giá có ý nghĩa quan trọng, góp phần đẩy nhanh quá trình thu hút đầu tư và tạo động lực cho sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ cao cho thành phố Đà Nẵng. Sau  tròn 01 năm khởi công, nhà máy sản xuất hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã khánh thành giai đoạn 1 và chính thức đi vào hoạt động, sẵn sàng cung cấp ổn định ra thị trường thế giới một lượng lớn các linh kiện phục vụ cho ngành hàng không, vũ trụ.

                                     

Nhà máy này có diện tích 16,7 ha, công suất thiết kế 12.470 tấn hệ mét/năm. Trong đó, giai đoạn 1 được xây dựng trên diện tích 10,9 ha với mặt bằng khu sản xuất là 4,7 ha được quy hoạch thành các phân khu sản xuất các bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không vũ trụ...

Giai đoạn 2  của dự án sẽ tiếp tục được hoàn thành vào tháng 4 năm 2023, mở rộng sản xuất bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không và sản xuất nguyên liệu thô bằng vật liệu composite.

Nhà máy này có mục tiêu đến năm 2021 đạt giá trị xuất khẩu đạt 25 triệu USD, năm 2022 đạt 82 triệu USD và từ năm 2026 đạt hơn 180 triệu USD.

Được biết, Công ty UAC (Universal Alloy Corporation) được thành lập từ năm 1961 thuộc Tập đoàn Montana Tech Componant. Đây là đơn vị hàng đầu trong sản xuất và cung cấp linh kiện hàng không toàn cầu.

(Nguồn:baodautu.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website