Dấu ấn giao thông hàng không dân dụng năm 2017

Thứ Tư, 03/01/2018 - 14:04 GMT+7

Năm 2017 là năm thứ 20 liên tiếp đảm bảo an toàn tuyệt đối của ngành hàng không dân dụng.

Đây cũng là năm các đơn vị trong ngành hàng không có nhiều dấu mốc đáng kể:

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đón hành khách thứ 200 triệu sau 22 năm hoạt động; chào đónHội viên Bông sen vàng thứ 1,5 triệu.

Trong năm 2017, hành khách thứ 94 triệu thông qua các cảng hàng không của Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV).

(Ảnh ST: baogiaothong.vn )

Công ty cổ phần hàng không Vietjet Air sau 6 năm hoạt động cũng đã đón hành khách thứ 30 triệu.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam(VATM) đã điều hành an toàn 800.000 lần chuyến.

Trong năm 2017, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã điều hành an toàn hơn 800.000 lần chuyến, tăng 10% so với năm 2016. Để có được kết quả này, VATM đã tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực vùng trời và năng lực thông qua tại các sân bay. Trong đó, VATM ưu tiên công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại và áp dụng công nghệ mới để tăng thêm lưu lượng trên vùng trời, góp phần tăng tần suất cất/hạ cánh. VATM cũng phối hợp với các cơ quan của Bộ Quốc phòng để tối ưu hóa các đường bay, tiết giảm tối đa chi phí cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế. Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao luôn được VATM đặc biệt chú trọng, tiến hành nhiều giải pháp nâng cao trình độ nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển.

Dù đến tháng 01 năm nay, Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) sẽ tiến hành đánh giá chính thức năng lực giám sát an toàn hàng không của Việt Nam.Trước đó, trong đợt rà soát kỹ thuật hồi tháng 10 năm 2017, đoàn công tác rà soát kỹ thuật của FAA và Boeing đánh giá hệ thống giám sát ATHK của Việt Nam có nhiều tiến bộ trên cả 08 lĩnh vực trọng yếu (gồm: Luật Hàng không dân dụng Việt Nam; Quy chế an toàn hàng không dân dụng; Hệ thống hàng không dân dụng và chức năng giám sát an toàn; Chất lượng và công tác huấn luyện đối với đội ngũ giám sát viên an toàn; Tài liệu hướng dẫn, công cụ và cung cấp thông tin trọng yếu về an toàn; Cấp phép nhân viên hàng không, phê chuẩn, ủy quyền và giám sát; Trách nhiệm giám sát an toàn và cuối cùng là áp dụng chế tài đối với các vi phạm). Chỉ có 16 khuyến cáo được phía Mỹ đưa ra trong lần này so với con số 47 khuyến cáo cần khắc phục trong đợt rà soát kỹ thuật cách đây 4 năm
 (năm 2013

Việc xây dựng chính sách, không ngừng cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, công khai, minh bạch trong mọi hoạt động là những gì ngành hàng không dân dụng đã nỗ lực thực hiện trong suốt năm 2017 vừa qua./.

(Ban Biên tập)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn

  Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn (22/10/2018)

  Vừa qua, Airlineratings.com là website uy tín thế giới về việc đánh giá mức độ an toàn, chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu đã đánh giá và xếp hạng 3 hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đạt mức an toàn cao nhất (7/7 sao) là minh chứng khích lệ đối với công tác an toàn của ngành Hàng không Việt Nam.

 • Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

  Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất (03/10/2018)

  Chiều 1/10, Bộ GTVT phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ GTVT, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất giai đoạn 2020 định hướng đến năm 2030.

 • Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

  Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (24/09/2018)

  Ngày 24/9/2018, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hoa Kỳ do ông Joel Szabat, quyền Trợ lý Bộ trưởng Giao thông vận tải Hoa Kỳ làm trưởng đoàn cùng đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Cơ quan thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Liên kết website