Chủ tịch ICAO thăm và làm việc tại Cục Hàng không Việt Nam

Thứ Sáu, 07/07/2017 - 16:00 GMT+7

Ngày 7/7/2017, tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã đón tiếp ông Olumuyiwa Benard Aliu, Chủ tịch Hội đồng Hội đồng Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) nhân chuyến công tác tại Việt Nam từ ngày 5 – 10/7/2017. Tháp tùng Chủ tịch ICAO còn có ông Manjit Singh - Phó Giám đốc Văn phòng ICAO khu vực châu Á- Thái Bình Dương.Dự tiếp về phía Cục HKVN có: Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng, các Phó Cục trưởng, lãnh đạo các phòng chuyên môn; các Tổng công ty: Hàng không Việt Nam, Quản lý bay Việt Nam, Cảng hàng không Việt Nam; các hãng hàng không Jestar Pacific, Vietjet Air. Dự buổi tiếp còn có đại diện Ủy ban biên giới quốc gia (Bộ Ngoại giao).
Mở đầu buổi tiếp, Cục trưởng Đinh Việt Thắng nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm của Chủ tịch ICAO và bày tỏ lời cảm ơn Chủ tịch đã dành thời gian tới thăm và làm việc với Cục HKVN trong chương trình công tác bận rộn của Chủ tịch tại Việt Nam. Cục HKVN đã giới thiệu với Chủ tịch ICAO tổng quan về Ngành và tình hình phát triển của ngành Hàng không Việt Nam trong những năm qua, với những kết quả duy trì được sự tăng trưởng ổn định của thị trường hàng không, hạ tầng cơ sở cảng hàng không được cải thiện nâng cấp, hệ thống trang thiết bị quản lý bay được đầu tư, nâng cao hiện đại đảm bảo đáp ứng được yêu cầu khai thác ngày càng  tăng cao, an ninh hàng không được đảm bảo, đặc biệt là bảo đảm tuyệt đối an toàn với gần 20 năm ngành Hàng không không xảy ra sự cố, tai nạn nghiêm trọng nào.


Chủ tịch ICAO chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Cục HKVN

Chủ tịch ICAO đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của ngành Hàng không Việt Nam, đặc biệt là kết quả mà Việt Nam đạt được trong đợt Thanh tra an toàn hàng không toàn cầu của ICAO vừa qua. Chủ tịch cũng nhấn mạnh, Việt Nam cần tiếp tục cập nhật và thực hiện các Tiêu chuẩn và Khuyến nghị thực hành của ICAO trong các lĩnh vực khai thác tàu bay, quản lý hoạt động bay theo kế hoạch cũng như lộ trình mà ICAO đề ra (như thiết lập hệ thống theo dõi tàu bay, áp dụng phương thức bay PBN, chuyển đổi từ AIS sang AIM…) và đặc biệt chú trọng tăng cường công tác xây dựng năng lực để đảm bảo duy trì được kết quả tốt trong các đợt Thanh tra an toàn hàng không toàn cầu của ICAO tiếp trên 08 yếu tố trọng yếu của chương trình đánh giá, giám sát liên tục của ICAO.
Cục trưởng Đinh Việt Thắng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của ICAO và sẽ tổ chức nghiên cứu triển khai thực hiện những khuyến nghị, đề xuất của Chủ tịch ICAO tại các buổi làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa vào ngày 06/7/2017.
Nhân dịp này, Chủ tịch ICAO cũng  thăm Trung tâm Kiểm soát đường dài Hà Nội (ACC Hà Nội) tại Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.
Phòng Hợp tác quốc tế


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn

  Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn (22/10/2018)

  Vừa qua, Airlineratings.com là website uy tín thế giới về việc đánh giá mức độ an toàn, chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu đã đánh giá và xếp hạng 3 hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đạt mức an toàn cao nhất (7/7 sao) là minh chứng khích lệ đối với công tác an toàn của ngành Hàng không Việt Nam.

 • Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

  Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất (03/10/2018)

  Chiều 1/10, Bộ GTVT phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ GTVT, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất giai đoạn 2020 định hướng đến năm 2030.

 • Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

  Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (24/09/2018)

  Ngày 24/9/2018, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hoa Kỳ do ông Joel Szabat, quyền Trợ lý Bộ trưởng Giao thông vận tải Hoa Kỳ làm trưởng đoàn cùng đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Cơ quan thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Liên kết website