Chủ tịch ICAO thăm và làm việc tại Cục Hàng không Việt Nam

Thứ Sáu, 07/07/2017 - 16:00 GMT+7

Ngày 7/7/2017, tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã đón tiếp ông Olumuyiwa Benard Aliu, Chủ tịch Hội đồng Hội đồng Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) nhân chuyến công tác tại Việt Nam từ ngày 5 – 10/7/2017. Tháp tùng Chủ tịch ICAO còn có ông Manjit Singh - Phó Giám đốc Văn phòng ICAO khu vực châu Á- Thái Bình Dương.Dự tiếp về phía Cục HKVN có: Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng, các Phó Cục trưởng, lãnh đạo các phòng chuyên môn; các Tổng công ty: Hàng không Việt Nam, Quản lý bay Việt Nam, Cảng hàng không Việt Nam; các hãng hàng không Jestar Pacific, Vietjet Air. Dự buổi tiếp còn có đại diện Ủy ban biên giới quốc gia (Bộ Ngoại giao).
Mở đầu buổi tiếp, Cục trưởng Đinh Việt Thắng nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm của Chủ tịch ICAO và bày tỏ lời cảm ơn Chủ tịch đã dành thời gian tới thăm và làm việc với Cục HKVN trong chương trình công tác bận rộn của Chủ tịch tại Việt Nam. Cục HKVN đã giới thiệu với Chủ tịch ICAO tổng quan về Ngành và tình hình phát triển của ngành Hàng không Việt Nam trong những năm qua, với những kết quả duy trì được sự tăng trưởng ổn định của thị trường hàng không, hạ tầng cơ sở cảng hàng không được cải thiện nâng cấp, hệ thống trang thiết bị quản lý bay được đầu tư, nâng cao hiện đại đảm bảo đáp ứng được yêu cầu khai thác ngày càng  tăng cao, an ninh hàng không được đảm bảo, đặc biệt là bảo đảm tuyệt đối an toàn với gần 20 năm ngành Hàng không không xảy ra sự cố, tai nạn nghiêm trọng nào.


Chủ tịch ICAO chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Cục HKVN

Chủ tịch ICAO đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của ngành Hàng không Việt Nam, đặc biệt là kết quả mà Việt Nam đạt được trong đợt Thanh tra an toàn hàng không toàn cầu của ICAO vừa qua. Chủ tịch cũng nhấn mạnh, Việt Nam cần tiếp tục cập nhật và thực hiện các Tiêu chuẩn và Khuyến nghị thực hành của ICAO trong các lĩnh vực khai thác tàu bay, quản lý hoạt động bay theo kế hoạch cũng như lộ trình mà ICAO đề ra (như thiết lập hệ thống theo dõi tàu bay, áp dụng phương thức bay PBN, chuyển đổi từ AIS sang AIM…) và đặc biệt chú trọng tăng cường công tác xây dựng năng lực để đảm bảo duy trì được kết quả tốt trong các đợt Thanh tra an toàn hàng không toàn cầu của ICAO tiếp trên 08 yếu tố trọng yếu của chương trình đánh giá, giám sát liên tục của ICAO.
Cục trưởng Đinh Việt Thắng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của ICAO và sẽ tổ chức nghiên cứu triển khai thực hiện những khuyến nghị, đề xuất của Chủ tịch ICAO tại các buổi làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa vào ngày 06/7/2017.
Nhân dịp này, Chủ tịch ICAO cũng  thăm Trung tâm Kiểm soát đường dài Hà Nội (ACC Hà Nội) tại Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.
Phòng Hợp tác quốc tế


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Chậm chuyến từ 3 giờ trở lên phải phục vụ ăn cho hành khách

  Chậm chuyến từ 3 giờ trở lên phải phục vụ ăn cho hành khách (19/09/2017)

  Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư số 27/2017/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 36/2014/TT-BGTVT ngày 29/8/2014 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không và Thông tư số 14/2015/TT-BGTVT ngày 27/4/2015 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về việc bồi thường ứng trước không hoàn lại trong vận chuyển hành khách bằng đường hàng không. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 11 năm 2017.

 • Ngành Hàng không chủ động triển khai công tác ứng phó cơn bão số 10

  Ngành Hàng không chủ động triển khai công tác ứng phó cơn bão số 10 (15/09/2017)

  Trước tình hình diễn biến của cơn bão số 10, để chủ động trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của bão đảm bảo an toàn cho hoạt động bay, giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra, Cục Hàng không Việt Nam đã có Chỉ thị 4254/CT-CHK về việc triển khai công tác ứng phó cơn bão số 10 và Công điện 4215/CĐ-CHK gửi các đơn vị trong ngành Hàng không về ứng phó cơn bão số 10 trên biển Đông.

 • Công bố các kết luận thanh tra năm 2017 (30/08/2017)

Liên kết website