Chủ tịch ICAO thăm và làm việc tại Cục Hàng không Việt Nam

Thứ Sáu, 07/07/2017 - 16:00 GMT+7

Ngày 7/7/2017, tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã đón tiếp ông Olumuyiwa Benard Aliu, Chủ tịch Hội đồng Hội đồng Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) nhân chuyến công tác tại Việt Nam từ ngày 5 – 10/7/2017. Tháp tùng Chủ tịch ICAO còn có ông Manjit Singh - Phó Giám đốc Văn phòng ICAO khu vực châu Á- Thái Bình Dương.Dự tiếp về phía Cục HKVN có: Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng, các Phó Cục trưởng, lãnh đạo các phòng chuyên môn; các Tổng công ty: Hàng không Việt Nam, Quản lý bay Việt Nam, Cảng hàng không Việt Nam; các hãng hàng không Jestar Pacific, Vietjet Air. Dự buổi tiếp còn có đại diện Ủy ban biên giới quốc gia (Bộ Ngoại giao).
Mở đầu buổi tiếp, Cục trưởng Đinh Việt Thắng nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm của Chủ tịch ICAO và bày tỏ lời cảm ơn Chủ tịch đã dành thời gian tới thăm và làm việc với Cục HKVN trong chương trình công tác bận rộn của Chủ tịch tại Việt Nam. Cục HKVN đã giới thiệu với Chủ tịch ICAO tổng quan về Ngành và tình hình phát triển của ngành Hàng không Việt Nam trong những năm qua, với những kết quả duy trì được sự tăng trưởng ổn định của thị trường hàng không, hạ tầng cơ sở cảng hàng không được cải thiện nâng cấp, hệ thống trang thiết bị quản lý bay được đầu tư, nâng cao hiện đại đảm bảo đáp ứng được yêu cầu khai thác ngày càng  tăng cao, an ninh hàng không được đảm bảo, đặc biệt là bảo đảm tuyệt đối an toàn với gần 20 năm ngành Hàng không không xảy ra sự cố, tai nạn nghiêm trọng nào.


Chủ tịch ICAO chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Cục HKVN

Chủ tịch ICAO đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của ngành Hàng không Việt Nam, đặc biệt là kết quả mà Việt Nam đạt được trong đợt Thanh tra an toàn hàng không toàn cầu của ICAO vừa qua. Chủ tịch cũng nhấn mạnh, Việt Nam cần tiếp tục cập nhật và thực hiện các Tiêu chuẩn và Khuyến nghị thực hành của ICAO trong các lĩnh vực khai thác tàu bay, quản lý hoạt động bay theo kế hoạch cũng như lộ trình mà ICAO đề ra (như thiết lập hệ thống theo dõi tàu bay, áp dụng phương thức bay PBN, chuyển đổi từ AIS sang AIM…) và đặc biệt chú trọng tăng cường công tác xây dựng năng lực để đảm bảo duy trì được kết quả tốt trong các đợt Thanh tra an toàn hàng không toàn cầu của ICAO tiếp trên 08 yếu tố trọng yếu của chương trình đánh giá, giám sát liên tục của ICAO.
Cục trưởng Đinh Việt Thắng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của ICAO và sẽ tổ chức nghiên cứu triển khai thực hiện những khuyến nghị, đề xuất của Chủ tịch ICAO tại các buổi làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa vào ngày 06/7/2017.
Nhân dịp này, Chủ tịch ICAO cũng  thăm Trung tâm Kiểm soát đường dài Hà Nội (ACC Hà Nội) tại Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.
Phòng Hợp tác quốc tế