Ngày 31/3/2021, Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) thông báo chứng nhận sức khỏe điện tử mang tên "Thẻ thông hành số" (Digital Travel Pass) nhằm chứng nhận kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và tiêm vaccine sẽ được triển khai trên nền tảng iOS của Apple vào giữa tháng 4 tới.
Phó Chủ tịch IATA khu vực châu Phi và Trung Đông Kamil Alawadhi cho biết dự kiến ứng dụng Digital Travel Pass sẽ có mặt trên nền tảng của Apple vào ngày 15/4 và sau đó là nền tảng Android.

Ông nhấn mạnh ứng dụng này chỉ phát huy hiệu quả khi các hãng hàng không, các nước và các sân bay cùng áp dụng công cụ này.
Trước đó, hãng hàng không Virgin Atlantic, có trụ sở tại Anh, cho biết hãng sẽ thử nghiệm ứng dụng trên của IATA đối với các chuyến bay từ London đến Barbados kể từ ngày 16/4.
Phía Barbados cũng cho hay sẽ chấp nhận chứng nhận kết quả thử nghiệm và tiêm vaccine của Digital Travel Pass tại cửa khẩu.
IATA cho biết ứng dụng Digital Travel Pass sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình làm thủ tục bay tại các sân bay.
Hiện ứng dụng Digital Travel Pass vẫn đang quá trình thử nghiệm. Trước đó, IATA có kế hoạch triển khai ứng dụng này vào cuối tháng 3 này./.
(TTXVN/Vietnam+)
Chỉ trong hai ngày cuối tháng 12/2025, 5 công ty Trung Quốc đã công bố các thỏa thuận mua tổng cộng 148 máy bay Airbus A320, tất cả đều là máy bay thân hẹp.
Boeing ghi nhận 175 đơn hàng trong tháng 12/2025, nâng tổng số đơn đặt hàng trong năm 2025 lên 1.173 chiếc, trong khi đó, Airbus xác nhận tổng số đơn hàng hãng đạt được trong năm ngoái là 889 máy bay.
Tuyến bay Denpasar-Đà Nẵng dự kiến sẽ khai thác 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần, giúp tăng kết nối giữa Indonesia và Việt Nam, gồm chuyến nối chuyến đến Đà Nẵng từ Jakarta và Labuan Bajo thông qua Denpasar.
Ngày 16/1, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập các đoàn làm việc kiểm tra hiện trường công tác đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hàng không phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng theo Chỉ thị số 115/CT-CHK.