Theo Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, từ đêm 15/9 đến sáng 16/9, bão Bebinca sẽ đổ bộ dọc theo bờ biển từ Thái Châu (Taizhou) ở Chiết Giang (Zhejiang) đến Kỳ Đông (Qidong) ở Giang Tô (Jiangsu), gây mưa lớn và gió giật.
Bão Bebinca có thể là cơn bão nhiệt đới mạnh nhất tấn công vào trung tâm tài chính của Trung Quốc kể từ năm 1949.
Để ứng phó, tất cả các chuyến bay tại 2 sân bay chính của Thượng Hải, gồm sân bay Phổ Đông và sân bay Hồng Kiều, sẽ bị hủy từ 20h ngày 15/9 (giờ địa phương). Khu nghỉ dưỡng Thượng Hải Disney Resort cũng đã tạm thời đóng cửa.
Dự báo, bão Bebinca sẽ đổ bộ vào đất liền trong dịp lễ Trung thu. Nhà điều hành đường sắt Trung Quốc dự đoán sẽ có 74 triệu lượt hành khách trong kỳ nghỉ này.
Cùng ngày 15/9, cơ quan thời tiết đã ban hành cảnh báo bão màu cam - cấp độ cao thứ hai trong hệ thống 4 cấp độ - đối với một số quận ở Thượng Hải và các khu vực của các tỉnh lân cận. Cơ quan này khuyến cáo người dân không tụ tập đông người và gia cố nhà cửa, đồng thời kêu gọi các tàu, thuyền về cảng để tránh trú.
Trước
đó, ngày 14/9, các quan chức của Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp đã tiến hành cuộc
họp bàn về công tác phòng chống lũ lụt và bão ở các khu vực trọng điểm…/.
(TTXVN/Vietnam+)
Hơn 1.200 chuyến bay IndiGo bị hủy trong ba ngày từ 1-3/12, khiến hàng nghìn hành khách mắc kẹt, gây hỗn loạn hệ thống hàng không Ấn Độ và buộc nhà chức trách nước này mở cuộc điều tra.
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Pháp cho biết hơn 5.000 máy bay của Airbus đã được cập nhật phần mềm trong thời gian từ 28-29/11.
Theo Viện Công nghệ và Đánh giá quốc gia (NITE) Nhật Bản, số lượng các vụ pin sạc dự phòng cháy nổ tại nước này đã tăng hơn gấp đôi trong giai đoạn 2020 – 2024.
Tin từ hãng hàng không Vietjet, Hãng vừa chào đón thêm “thành viên mới” – tàu bay A321neo ACF mang số hiệu VN-A580 hiện đại – tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu khu vực.