Nhận định xu thế tình hình mưa, bão năm 2014

Thứ Bảy, 31/05/2014 - 12:18 GMT+7

 Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia vừa mới công bố nhận định xu thế tình hình mưa, bão năm 2014.

Ông Lê Công Thành, Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết năm 2014 số lượng bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển được dự báo có 10-12 cơn. Số lượng bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam được nhận định có 4-5 cơn.
Dù số lượng bão ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm, nhưng hoạt động của bão được nhận định có nhiều yếu tố dị thường. “Cần phải đề phòng những cơn bão mạnh, có hướng di chuyển phức tạp và không theo quy luật khí hậu. Tương tự, cũng phải đề phòng những cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng dồn dập trong thời gian ngắn” - ông Thành cảnh báo.
Về nhiệt độ, ông Thành cũng cho biết tình hình nắng nóng được nhận định có xu hướng xuất hiện sớm, đặc biệt ở các khu vực Tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Nam bộ. “Các đợt nắng nóng gay gắt ở Bắc bộ xuất hiện tập trung nhiều từ tháng 5 đến tháng 7-2014, còn ở Trung bộ có thể kéo dài hơn, từ tháng 5 đến tháng 8-2014” - ông Thành cho biết.
(Nguồn: Tuổi trẻ)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Tin đã đưa
Cục HKVN tham dự Hội nghị Cục trưởng hàng không dân dụng châu Á – Thái Bình Dương

Cục HKVN tham dự Hội nghị Cục trưởng hàng không dân dụng châu Á – Thái Bình Dương (14/08/2017)

Từ ngày 7 – 11/8/2017, Đoàn công tác của Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) do Cục trưởng Đinh Việt Thắng làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị thường niên các Cục trưởng hàng không dân dụng khu vực chấu Á-TBD lần thứ 54 được tổ chức tại thủ đô U-lan-ba-to (Mông Cổ) (DGCA 54). Tham gia đoàn công tác còn có đại diện Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP.

Liên kết website