Ngành hàng không dân dụng ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông (suy yếu từ cơn bão số 13- bão HAIKUI)

Chủ Nhật, 12/11/2017 - 17:00 GMT+7

Theo thông tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và Trung tâm tư vấn bão khu vực Tokyo (Nhật Bản) do Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO) chỉ định, dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây nam, mỗi giờ đi được 10 -15km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu xoáy thuận nhiệt đới này, trong hai ngày 14 và 15 tháng 11, khu vực các tỉnh ven biển từ Huế đến Quy Nhơn có mưa vừa, có thể có hiện tượng gió mạnh, gió giật.


                                    (Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương)

Trước tình hình này, Cục Hàng không  Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành thực hiện nghiêm túc Quy chế  trực ban, phòng, chống thiên tai ngành hàng không dân dụng; nắm bắt thông tin liên tục, theo dõi chặt chẽ cập nhật diễn biến của áp thấp nhiệt đới để có biện pháp chủ động phòng, chống đối phó kịp thời với các ảnh hưởng của thời tiết đến công trình, nhà ga, đường lăn, sân đậu và đảm bảo công tác bay an toàn trong mọi tình huống.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện, đồng thời báo cáo bằng văn bản ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đối với hoạt động bay của đơn vị (nếu có) về Cục Hàng không Việt Nam (Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn hàng không; số điện thoại: 024 38274191/Fax: 024 38274194)./. 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Cục Hàng không Việt Nam ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên đất liền

  Cục Hàng không Việt Nam ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên đất liền (03/09/2019)

  Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và Trung tâm tư vấn bão khu vực Tokyo (Nhật Bản) do ICAO chỉ định, hồi 10 giờ ngày 03/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,9 độ Vĩ Bắc; 107,3 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam.

 • Cục Hàng không Việt Nam chủ động ứng phó cơn bão số 4 (PODUL).

  Cục Hàng không Việt Nam chủ động ứng phó cơn bão số 4 (PODUL). (29/08/2019)

  Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và Trung tâm tư vấn bão khu vực Tokyo (Nhật Bản) do ICAO chỉ định, hồi 10 giờ ngày 29/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 110,8 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam 130km về phía Đông Nam, cách đất liền các tỉnh Nghệ An-Quảng Trị khoảng 460km về phía Đông.

 • Cục Hàng không Việt Nam triển khai các phương án ứng phó cơn bão số 3 (Wipha)

  Cục Hàng không Việt Nam triển khai các phương án ứng phó cơn bão số 3 (Wipha) (31/07/2019)

  Theo dự báo hiện tại, trong 24 đến 48 giờ tới, hướng di chuyển của bão dao động từ bắc tây bắc đến tây tây bắc, tốc độ 15-20km/h và trong sáng mai bão sẽ đổ bộ vào bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc).

Liên kết website