Công điện về ứng phó cơn bão số 11 trên biển Đông

Thứ Sáu, 13/10/2017 - 16:35 GMT+7

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cơn bão số 11 có tên gọi quốc tế là Khanun đã vượt qua phía bắc đảo Lu – Dông (Phi –líp-pin) và đi vào biển Đông.

Theo dự kiến, khoảng 7h00-8h00 (giờ Việt Nam) ngày 17 tháng 10 năm 2017, bão sẽ đổ bộ vào khu vực ngoài khơi Thanh Hóa- Quảng Bình, ảnh hưởng trực tiếp đến vùng FIR Hà Nội.


                                      (Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương)

Để chủ động ứng phó với cơn bão này, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị nắm bắt thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để chủ động có biện pháp kịp thời đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hoạt động bay; lực lượng cứu hộ, cứu nạn và sơ tán người, tài sản khi có lệnh ứng cứu; báo cáo bằng văn bản về  ảnh hưởng của bão đối với hoạt động bay của đơn vị (nếu có) về Ban chỉ huy PCTT & TKCNHK (ĐT/ FAX: 024 38271547).

Cảng vụ hàng không khu vực đôn đốc Ban chỉ huy PCTT & TCCN triển khai công tác  chuẩn bị ứng phó, kiểm tra việc thực hiện của các đơn vị  tại cảng hàng không, báo cáo kịp thời về Cục Hàng không Việt Nam.

Các hãng hàng không theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để điều chỉnh kế hoạch thay đổi bay cho phù hợp và bảo đảm tuyệt đối cho hoạt động bay; thông tin đầy đủ tới các bộ phận có liên quan về tình hình bão và khả năng ảnh hưởng của bão đến an toàn khai thác. Khuyến cáo an toàn tới tất cả tổ lái về việc tuân thủ nghiêm các quy định, quy trình khai thác tiêu chuẩn đã được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt, đặc biệt các quy định, quy trình về khai thác trong điều kiện thời tiết xấu, cực đoan.

Đối với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu thực hiện nghiêm chế độ trực, đảm bảo các vị trí đầy đủ; tăng cường công tác phối hợp  giữa các cơ sở điều hành  bay và cơ sở tư vấn thời tiết liên quan đển có thông tin liên tục, đầy đủ phục vụ công tác điều hành bay an toàn trong mọi tình huống.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam triển khai phương án đối phó với mọi diễn biến của bão, chủ động phòng, chống, rà soát thống kê các trang thiết bị chằng néo, neo đậu tàu bay tại các cảng hàng không dự kiến bị ảnh hưởng; có biện pháp bảo vệ các công trình nhà ga, phương tiện vận tải… để hạn chế thiệt hại do bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động hàng không phục vụ các nhu cầu của hành khách.

Nội dung chi tiết Công điện xem tại đây.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Công điện chỉ đạo ứng phó cơn bão số 3

  Công điện chỉ đạo ứng phó cơn bão số 3 (18/07/2018)

  Cục Hàng không Việt Nam ban hành Công điện chỉ đạo ứng phó cơn bão số 3, áp thấp nhiệt đới gần bờ

 • Công điện về ứng phó cơn bão số 16 trên biển Đông

  Công điện về ứng phó cơn bão số 16 trên biển Đông (24/12/2017)

  Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và Trung tâm tư vấn bão khu vực Tokyo (Nhật Bản) do ICAO chỉ định, hồi 10h giờ VN ngày 24/12, bão số 16 (tên Quốc tế là TEMBIN) có tâm ở khoảng 8,1 độ Vĩ Bắc; 114,0 độ Kinh Đông; sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (~70 Knot, 115-135 km/giờ), giật cấp 15 (~100 Knot, 167-183 km/h). Vùng gió mạnh trên cấp 7 có bán kính khoảng 250 km tính từ vùng tâm bão. Vùng bán kính gió mạnh trên cấp 10 có bán kính khoảng 100 km tính từ vùng tâm bão.

 • Ngành hàng không dân dụng ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông (suy yếu từ cơn bão số 13- bão HAIKUI)

  Ngành hàng không dân dụng ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông (suy yếu từ cơn bão số 13- bão HAIKUI) (12/11/2017)

  Theo thông tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và Trung tâm tư vấn bão khu vực Tokyo (Nhật Bản) do Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO) chỉ định, dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây nam, mỗi giờ đi được 10 -15km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.

Liên kết website