Chỉ thị về tăng cường thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn trong ngành GTVT

Thứ Ba, 08/07/2014 - 10:42 GMT+7

 Nhằm thực hiện tốt các quy định của Luật Phòng cháy chữa cháy, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đồng thời để chủ động phòng ngừa , giảm thiểu đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ gây thiệt hại về người, tài sản, ngày 3/7, Bộ GTVT đã ban hành Chỉ thị số 13/CT-BGTVT về tăng cường thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong ngành GTVT.

Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị trong ngành phải tổ chức phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong  đơn vị  các nội dung của Luật Phòng cháy và các văn bản của Thủ tướng Chính phủ có liên quan về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ nhằm thường xuyên nhắc nhở, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, đồng thời động viên cán bộ, công chức, viên chức tích cực tham gia  thự c hiện có hiệu quả các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Các cơ quan, đơn vị cần tiến hành rà soát lại các phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có ở đơn vị và lập kế hoạch sửa chữa, thay thế các phương tiện đã quá cũ không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật; đồng thời bổ sung những phương tiện  còn thiếu; kiểm tra thường xuyên các phương tiện, thiết bị phòng cháy , chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn để đảm bảo có thể  sử dụng có hiệu quả ngay khi xảy ra cháy.
Bộ trưởng cũng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ có trách nhiệm trực tiếp tổ chức chỉ đạo, kiểm tra thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn trong phạm vi đơn vị mình quản lý. Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phải được coi là một mặt công tác quan trọng của mỗi  đơn vị và phải là một nội dung trong báo cáo sơ kết, tổng kết  hàng năm của các đơn vị.
Thủ trưởng các cơ quan. đơn vị  trực thuộc Bộ chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng nếu để xảy ra cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản./.


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Công điện chỉ đạo ứng phó cơn bão số 3

  Công điện chỉ đạo ứng phó cơn bão số 3 (18/07/2018)

  Cục Hàng không Việt Nam ban hành Công điện chỉ đạo ứng phó cơn bão số 3, áp thấp nhiệt đới gần bờ

 • Công điện về ứng phó cơn bão số 16 trên biển Đông

  Công điện về ứng phó cơn bão số 16 trên biển Đông (24/12/2017)

  Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và Trung tâm tư vấn bão khu vực Tokyo (Nhật Bản) do ICAO chỉ định, hồi 10h giờ VN ngày 24/12, bão số 16 (tên Quốc tế là TEMBIN) có tâm ở khoảng 8,1 độ Vĩ Bắc; 114,0 độ Kinh Đông; sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (~70 Knot, 115-135 km/giờ), giật cấp 15 (~100 Knot, 167-183 km/h). Vùng gió mạnh trên cấp 7 có bán kính khoảng 250 km tính từ vùng tâm bão. Vùng bán kính gió mạnh trên cấp 10 có bán kính khoảng 100 km tính từ vùng tâm bão.

 • Ngành hàng không dân dụng ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông (suy yếu từ cơn bão số 13- bão HAIKUI)

  Ngành hàng không dân dụng ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông (suy yếu từ cơn bão số 13- bão HAIKUI) (12/11/2017)

  Theo thông tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và Trung tâm tư vấn bão khu vực Tokyo (Nhật Bản) do Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO) chỉ định, dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây nam, mỗi giờ đi được 10 -15km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.

Liên kết website