Cảng hàng không Buôn Ma Thuột: Tăng cường công tác phòng chống lụt, bão, tìm kiếm cứu nạn, PCCC

Thứ Sáu, 27/06/2014 - 10:35 GMT+7

 Vừa qua, đoàn kiểm tra của Cảng vụ hàng không miền Nam tại Buôn Ma Thuột đã tiến hành kiểm tra, đánh giá công tác phòng chống lụt, bão, tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn và phòng cháy chữa cháy tại các cảng hàng không, sân bay là rất cần thiết, đoàn kiểm tra của Cảng vụ hàng không miền Nam đã tiến hành kiểm tra, đánh giá công tác phòng chống lụt, bão, tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột.

alt image
 
Qua công tác báo cáo và kiểm tra thực tế tại hiện trường, đoàn kiểm tra đánh giá Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã quan tâm và thực hiện tốt công tác phòng chống lụt, bão, tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, thực hiện theo hướng dẫn của Cục Hàng không, Cảng vụ hàng không miền Nam và các quy định của pháp luật; đã triển khai, cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo, chỉ thị liên quan đến công tác phòng chống lụt, bão, tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy. Qua kiểm tra hồ sơ, tài liệu lưu trữ và sổ sách theo dõi của đơn vị, cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy, bố trí nhân sự, tổ chức lực lượng liên quan đến công tác phòng chống lụt, bão, tìm kiếm cứu nạn, phòng cháy chữa cháy.
 
Đoàn đã yêu cầu Cảng hàng không Buôn Ma Thuột bổ sung, sửa đổi các quy trình cho phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị, đồng thời chấn chỉnh và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, PCCC, bảo đảm tính chuyên nghiệp trong thi hành nhiệm vụ.
 
Nhà ga hành khách Cảng hàng không Buôn Ma Thuột được đầu tư xây dựng mới với số vốn đầu tư cho dự án này là 221 tỉ đồng, tổng diện tích mặt sàn hơn 7.000 m2.
Ngoài ra, nhà ga còn được đầu tư trang thiết bị hiện đại như hệ thống quản lý, thông tin liên lạc, băng chuyền, cứu hỏa và các công trình tiện ích phụ trợ như trạm cấp điện nước, xử lý nước thải, bãi đậu xe ô tô…
 
Với mục tiêu thu hút 1 triệu lượt khách mỗi năm, đáp ứng bốn chuyến bay giờ cao điểm, đến giai đoạn 2015-2025, cảng Hàng không Buôn Ma Thuột sẽ là cảng hàng không cấp 4C; xây dựng thêm đường lăn song song kích thước 3000m x 18m, đảm bảo khai thác máy bay A320/A321, ATR-72, F 70 và tương đương.
 
Theo Quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột – giai đoạn đến 2015, định hướng đến 2025 của Bộ giao thông vận tải, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột đến năm 2015 sẽ là cảng hàng không cấp 4C (theo mã chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO) và sân bay quân sự cấp I, đảm bảo tiếp nhận các loại máy bay như A320/A321, ATR-72, F 70 và tương đương; Lượng hành khách tiếp nhận là 300.000 lượt hành khách/năm, lượng khách giờ cao điểm : 220 hành khách/giờ cao điểm.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Công điện về ứng phó cơn bão số 16 trên biển Đông

  Công điện về ứng phó cơn bão số 16 trên biển Đông (24/12/2017)

  Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và Trung tâm tư vấn bão khu vực Tokyo (Nhật Bản) do ICAO chỉ định, hồi 10h giờ VN ngày 24/12, bão số 16 (tên Quốc tế là TEMBIN) có tâm ở khoảng 8,1 độ Vĩ Bắc; 114,0 độ Kinh Đông; sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (~70 Knot, 115-135 km/giờ), giật cấp 15 (~100 Knot, 167-183 km/h). Vùng gió mạnh trên cấp 7 có bán kính khoảng 250 km tính từ vùng tâm bão. Vùng bán kính gió mạnh trên cấp 10 có bán kính khoảng 100 km tính từ vùng tâm bão.

 • Ngành hàng không dân dụng ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông (suy yếu từ cơn bão số 13- bão HAIKUI)

  Ngành hàng không dân dụng ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông (suy yếu từ cơn bão số 13- bão HAIKUI) (12/11/2017)

  Theo thông tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và Trung tâm tư vấn bão khu vực Tokyo (Nhật Bản) do Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO) chỉ định, dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây nam, mỗi giờ đi được 10 -15km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi.

 • Ngành hàng không dân dụng ứng phó cơn bão số 12 trên biển Đông

  Ngành hàng không dân dụng ứng phó cơn bão số 12 trên biển Đông (03/11/2017)

  Sáng nay (03 tháng 11), Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã làm việc với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và cơ quan Tổng công ty Hàng không Việt Nam về ứng phó cơn bão số 12 dự báo vào vùng biển Việt Nam

Liên kết website