Việt Nam tham dự Hội nghị Quản lý tin tức hàng không toàn cầu 2017

Thứ Hai, 29/05/2017 - 16:37 GMT+7

Hội nghị Quản lý tin tức hàng không (AIM) toàn cầu 2017 với chủ đề “No AIS Left Behind” đã được tổ chức tại Kampala, Uganda từ ngày 23 -25/5/2017. Đoàn Việt Nam gồm các đại biểu đại diện Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam do ông Đỗ Quang Việt – Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam làm Trưởng đoàn tham dự hội nghị.

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị AIM toàn cầu năm 2017

Hội nghị AIM toàn cầu là hội nghị thường niên do Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội quản lý tin tức hàng không (IFAIMA) phối hợp với Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và Cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EUROCONTROL) tổ chức. Năm nay, hội nghị do Cục Hàng không dân dụng Uganda (UCCA) đăng cai và được Chính phủ Uganda đảm bảo. 
Đây là hội nghị lần thứ 10 của IFAIMA và là hội nghị đầu tiên được tổ chức tại khu vực Châu Phi với sự tham gia của 350 đại biểu đại diện cho 61 quốc gia và các Nhà chức trách hàng không, 05 tổ chức quốc tế, các hãng hàng không, các doanh nghiệp hàng không và 13 công ty chuyên cung cấp thiết bị, hệ thống AIM và các dịch vụ liên quan. Trong ba ngày làm việc, Hội nghị tập trung thảo luận về việc phát triển lĩnh vực quản lý tin tức hàng không giữa các khu vực và trên toàn cầu; khuôn khổ pháp lý hỗ trợ chuyển đổi AIS sang AIM; những thách thức trong việc chuyển đổi AIS – AIM; những khía cạnh chính để thực hiện chuyển đổi thành công sang AIM, mô hình trao đổi tin tức hàng không và sự tương thích, quản lý tin tức hàng không thông qua hệ thống mở rộng (SWIM), hệ thống quản lý chất lượng (QMS) cũng như tầm quan trọng của huấn luyện.
Ngoài việc tham dự Hội nghị, các đại biểu cũng có cơ hội tiếp cận các sản phẩm, hệ thống AIM mới nhất; các dịch vụ mỗi quốc gia cần có khi chuyển đổi sang AIM của các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực như Frequentis, AVITECH, NAV Portugal, Group EAD, United ATS, IDS…trình diễn tại khu vực triển lãm.
Hội nghị AIM toàn cầu năm 2018 sẽ được tổ chức tại nước Cộng hòa Dominica, Trung Mỹ. 
Phòng Hợp tác quốc tế
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website