Triển khai đợt cao điểm đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong những tháng cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán năm 2022.

Thứ Ba, 16/11/2021 - 13:35 GMT+7

Ngày 11/11/2021, Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) đã có Quyết định số 1938/QĐ-BGTVT ban hành  Kế hoạch  triển  khai  thực  hiện đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong những tháng cuối năm 2021 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022;

Để thực hiện Kế hoạch nêu trên, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) tiếp tục có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt Kế hoạch nêu trên đến tất cả cán bộ, nhân viên của cơ quan mình, đặc biệt chú trọng các nhân sự tham gia dây chuyền vận chuyển hàng không.

(Ảnh minh họa)

Tăng cường  công  tác  kiểm  tra,  kiểm soát thường  xuyên  tại các điểm làm thủ tục hàng không để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép gian lận thương mại và hàng giả trong những tháng cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán năm 2022.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị chủ động chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường tuyên truyền rộng rãi chỉ đạo nêu trên bằng nhiều hình thức, để mọi người hiểu rõ và kiên quyết từ chối vận chuyển hay buôn bán trái phép gian lận thương mại và hàng giả tại đơn vị mình. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và các cơ quan chức năng có liên quan khi có yêu cầu.

Cục HKVN cũng yêu cầu Người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong hoạt động hàng không dân dụng./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website