Toàn bộ nhân viên Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đều có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính

Thứ Năm, 11/02/2021 - 09:16 GMT+7

Toàn bộ 10.028 nhân viên tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đều có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất hoạt động bình thường.

Sáng nay (11/02/2021), Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC Nội Bài thông báo, toàn bộ 10.028 nhân viên tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã lấy mẫu xét nghiệm ngày 09 tháng 02 năm 2021 đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Còn tại  Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, 168 nhân viên  của Công ty phục vụ mặt đất Viags-Tân Sơn Nhất đã được cách ly theo dõi tại cơ sở y tế Cần Giờ- Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty Viags đã điều động nhân viên tại các Cảng hàng không khác tới để đảm bảo hoạt động.

Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hoạt động bình thường.

                                    

(Ảnh minh họa)

Các Cảng hàng không trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang hằng ngày, hằng giờ quyết liệt triển khai công tác phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế, Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam và của ACV. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không, các Công ty phục vụ mặt đất và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm Bộ Quy tắc bảo đảm an toàn khai thác trong giai đoạn dịch Covid-19 và Quy trình khai thác bảo đảm an toàn cho hàng khách đi máy bay trong giai đoạn dịch Covid-19.

 

Trước đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đã đưa vào hoạtđộng hệ thống vận hành phun khử khuẩn tự động theo hành lý. Toàn bộ hành lý của hành khách đi và đến ở nhà ga quốc nội khi di chuyển trên băng chuyền sẽ được phun khử khuẩn nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. 


Đây là một trong những giải pháp được sân bay Tân Sơn Nhất triển khai trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Mục tiêu là bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách đi lại bằng đường hàng không trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website