Tình hình triển khai thực hiện dự án tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Thứ Năm, 12/11/2020 - 13:32 GMT+7

Văn phòng Chính phủ vừa ra Thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về tình hình triển khai thực hiện 02 dự án cải tạo nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài , Tân Sơn Nhất và Dự án nhà ga T3 - Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng đánh giá cao, biểu dương Bộ Giao thông vận tải, các Bộ, Ngành và các đơn vị liên quan đã tích cực triển khai thi công và đạt được những kết quả đến ngày hôm nay.

Để công trình hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng, tuyệt đối an toàn trong khai thác và thi công, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị liên quan bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn tuyệt đối, không để ảnh hưởng đến hoạt động hàng không trong quá trình thi công; bảo đảm tiến độ đưa vào khai thác cả hai dự án trước ngày 31 tháng 12 năm 2020 để phục vụ Tết Nguyên đán 2021. Khi đưa vào khai thác phải đảm bảo đồng bộ các hạng mục, đặc biệt phải bảo đảm việc bay hiệu c huẩn và được cấp phép khai thác theo đúng quy định.

Phó Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng khẩn trương giải quyết việc tháo dỡ 12 ụ bê tông xi măng tại khu vực thi công đường lăn W11A- Cảng hàng không Tân Sơn Nhất để có mặt bằng thi công. Đối với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Bộ Quốc phòng sớm có  ý kiến về vị trí đặt đài Glide path trên phạm vi đất của Bộ Quốc phòng theo đề nghị của Bộ GTVT.

(Ảnh minh họa)

Đối với Dự án Nhà ga T3- Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng khẩn trương thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc phòng sang đất giao thông, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật; đồng thời thực hiện di dời các công trình quốc phòng (nếu có) để bàn giao mặt bằng cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (trước đó, Dự án nhà ga T3 - Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 657 ngày 19/5/2020).

Bộ Giao thông vận tải, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan khẩn trương chuẩn bị các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật để khởi công Dự án, đáp ứng mục tiêu giảm tải cho Nhà ga T1 - Cảng hàng không Tân Sơn Nhất trong thời gian Cảng hàng không quốc tế Long Thành chưa hoàn thành.

Trong quá trình thi công các dự án nêu trên, Phó Thủ tướng yêu cầu phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, an ninh hàng không, trong đó phải tính đến các phương án dự phòng khi có tình huống khẩn nguy; thực hiện việc giám sát, nghiệm thu công trình, dự án đúng quy định của pháp luật, chống thất thoát, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có)./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website