Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Thứ Năm, 30/07/2020 - 15:48 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục ban hành Chỉ thị số 3198/CT-CHK triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới nhằm đảm bảo ngăn chặn kịp thời, khống chế lây lan dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành Hàng không tuyên truyền bằng nhiều hình thức đối với cán bộ, công nhân viên và hành khách về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan, đơn vị một cách phù hợp, bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; khuyến khích họp trực tuyến khi tổ chức các cuộc họp; không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời gian, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Đối với các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có nguy cơ cao, cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có nguy cơ cao: không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc.


Đối với các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có nguy cơ thấp: không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục thực hiện các biện pháp khử trùng tàu bay và các trang thiết bị phục vụ tàu bay theo quy định. Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung tâm kiểm dịch y tế tại địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan nhằm tăng cường công tác kiểm soát hành khách đi/đến trên các chuyến bay nhằm phát hiện các trường hợp nghi nhiễm vi rút Covid-19 để có phương án và biện pháp xử lý kịp thời. Tiếp tục thực hiện các biện pháp khử trùng theo quy định tại khu vực nhà ga, hệ thống trang thiết bị trong nhà ga và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao để hạn chế tối đa sự lây lan của vi rút Covid-19.

Đối với Trung tâm y tế hàng không, Cục yêu cầu Trung tâm cập nhật thường xuyên các thông tin, các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), Bộ Y tế, Cục Y tế Dự phòng để nắm bắt tình hình dịch bệnh, chủ động lên kế hoạch về công tác phòng chống dịch bệnh để kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo Cục HKVN chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện.


Cục cũng yêu cầu các  Cảng vụ hàng không phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan giám sát chặt chẽ hoạt động vận chuyển hành khách bằng tàu bay nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm vi rút Covid-19 để có phương án và biện pháp cách ly kịp thời, tránh lây lan dịch bệnh; triển khai các nội dung trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài và các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không, phi hàng không khác đang hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay.

Các cơ quan, đơn vị cần nghiêm túc thực hiện các nội dung trên, nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam qua đường dây nóng: 024.38727912, Email: qlc@caa.gov.vn để có những chỉ đạo kịp thời./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website