Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các đơn vị trong ngành hàng không

Thứ Năm, 03/09/2020 - 08:16 GMT+7

Nhằm phòng ngừa, ngăn chặn cháy nổ có thể xảy ra và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trong ngành hàng không.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành phải tổ chức phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị các quy định về phòng cháy chữa cháy; thường xuyên nhắc nhở, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đồng thời động viên cán bộ công nhân viên tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhằm hạn chế thấp nhất các rủi ro về người và tài sản.

Cục HKVN yêu cầu các đơn vị khẩn trương củng cố lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, đảm bảo đủ quân số theo quy định. Bố trí lực lượng bảo vệ, tuần tra, canh gác, đặc biệt vào ngoài giờ làm việc và ban đêm để kịp thời phát hiện, xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra, nhất là đối với khu vực nhà ga hành khách, ga hàng hóa, kho hàng hóa. Đồng thời đơn vị cần tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh ý thức chấp hành các nội quy, quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy của cán bộ công nhân viên.

Các đơn vị cần kiểm tra, rà soát số lượng, chất lượng các hệ thống phòng cháy chữa cháy, các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ đã trang bị, đồng thời bổ sung, sửa chữa và thay thế kịp thời những phương tiện, thiết bị còn thiếu hoặc bị hư hỏng không đảm bảo chất lượng. Rà soát, kiểm tra nguồn nước và lượng nước dự trữ phục vụ chữa cháy theo quy định của tiêu chuẩn ở từng đơn vị, cơ sở.

Ngoài ra, Cục HKVN yêu cầu các đơn vị rà soát các phương án chữa cháy, kiểm soát chặt chẽ quy trình và quán triệt nhân viên thực hiện đúng, đủ các quy trình cung cấp dịch vụ, tuân thủ quy định về phòng chống cháy nổ tại khu vực nhà ga hành khách, ga hàng hóa, đặc biệt là đối với việc lưu trữ, xử lý, vận chuyển hàng hóa nguy hiểm tại khu vực nhà ga hàng hóa, kho hàng hóa nhằm ngăn chặn triệt để các nguyên nhân, điều kiện dẫn đến cháy nổ trong các ga hàng hóa, kho hàng hóa tại các cảng hàng không, sân bay.

Cục HKVN yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm trực tiếp tổ chức chỉ đạo, kiểm tra thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong phạm vị đơn vị mình quản lý. Các Cảng vụ hàng không khu vực rà soát lại kế hoạch, kịp thời phát hiện, khuyến cáo, chấn chỉnh công tác này tại các cảng hàng không, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy của tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định 
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website