Sân bay Vân Đồn có thể đón 5 triệu khách/năm

Thứ Tư, 21/03/2018 - 08:23 GMT+7

Bộ GTVT công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết CHK quốc tế Vân Đồn giai đoạn 2020–203

Sáng ngày 17 tháng 3, Bộ GTVT công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết CHK quốc tế Vân Đồn giai đoạn 2020–2030.

Theo đó, đến năm 2020, CHK quốc tế Vân Đồn được quy hoạch là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự, công suất 2-2,5 triệu khách/năm, đáp ứng cho các loại tàu bay B777, B787, B747-400, A350 và tương đương. Cũng trong giai đoạn này, sẽ xây dựng 1 đường CHC kích thước 3.600mx45. Sân đỗ có tối thiểu 6 vị trí.

Giai đoạn đến năm 2030, CHK quốc tế Vân Đồn được quy hoạch đón 5 triệu khách/năm. Đường CHC hiện hữu sẽ được cải tạo, bảo trì để đảm bảo khai thác.

Phát biểu tại lễ công bố quy hoạch, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, việc phê duyệt Quy hoạch điều chỉnh CHK quốc tế Vân Đồn giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 có ý nghĩa rất quan trọng. Tuy nhiên, để quy hoạch đi vào cuộc sống, trở thành hiện thực còn rất nhiều việc phải làm.

“Các đơn vị được bàn giao hồ sơ quy hoạch có trách nhiệm rất lớn trong quản lý và triển khai quy hoạch. Một trong những công việc quan trọng là tổ chức rà soát lại, cắm mốc quản lý, tổ chức tuyên truyền cho nhân dân vùng dự án”, Thứ trưởng nói và cho biết thêm, trên cơ sở quy hoạch, cần tiếp tục triển khai huy động nguồn lực, đảm bảo đầu tư có hiệu quả.

                                            

Cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT, Cục Hàng không VN và các cơ quan chức năng của Bộ GTVT để thực hiện công tác công bố, quản lý quy hoạch, đất đai và xây dựng theo quy hoạch được duyệt và theo các quy định hiện hành của pháp luật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành khẳng định sẽ chỉ đạo nhà đầu tư tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công theo đúng quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT phê duyệt để sớm đưa CHK quốc tế Vân Đồn vào khai thác.

Cùng đó, Quảng Ninh sẽ khẩn trương cùng với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, doanh nghiệp CHK hoàn thiện các hồ sơ cấp phép, đủ điều kiện đưa CHK vào vận hành, khai thác dưới sự hỗ trợ của Cục Hàng không VN, Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu và các đơn vị liên quan.

(Nguồn: báo giao thông)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn

  Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn (22/10/2018)

  Vừa qua, Airlineratings.com là website uy tín thế giới về việc đánh giá mức độ an toàn, chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu đã đánh giá và xếp hạng 3 hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đạt mức an toàn cao nhất (7/7 sao) là minh chứng khích lệ đối với công tác an toàn của ngành Hàng không Việt Nam.

 • Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

  Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất (03/10/2018)

  Chiều 1/10, Bộ GTVT phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ GTVT, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất giai đoạn 2020 định hướng đến năm 2030.

 • Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

  Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (24/09/2018)

  Ngày 24/9/2018, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hoa Kỳ do ông Joel Szabat, quyền Trợ lý Bộ trưởng Giao thông vận tải Hoa Kỳ làm trưởng đoàn cùng đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Cơ quan thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Liên kết website