Phương thức lừa đảo phổ biến nhất hiện nay là các đối tượng mạo danh đại lý, tự tạo ra các website, trang mạng xã hội, với địa chỉ đường dẫn, thiết kế tương tự kênh của các hãng hoặc đại lý chính thức, sau đó quảng cáo các mức giá rất hấp dẫn so với mặt bằng chung để thu hút khách hàng. Nếu khách hàng liên hệ, các đối tượng sẽ đặt chỗ, gửi khách mã đặt chỗ để làm tin và yêu cầu chuyển tiền thanh toán.

Sau khi nhận thanh toán, đối tượng không xuất vé và ngắt liên lạc. Do mã đặt chỗ chưa được xuất ra vé máy bay nên sẽ tự hủy sau một thời gian và khách hàng chỉ biết được việc này khi đến sân bay.
Để tránh bị lừa mua vé giả, đặc biệt trong các đợt cao điểm đi lại như 30/4, 1/5, nghỉ Hè, Lễ, Tết, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách cần mua vé trên kênh chính thức của các hãng và cần lấy phiếu thu, hóa đơn khi mua vé để bảo vệ quyền lợi cho mình./.
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Cục Hàng không dân dụng Việt Nam (15/01/1956–15/01/2026), sáng nay (15/1), Đoàn đại biểu Cục Hàng không Việt Nam do Cục trưởng Uông Việt Dũng dẫn đầu đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hàng không.
Ngày 15 tháng 01 năm 1956 Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 666-TTg thành lập Cục Hàng không dân dùng Việt Nam.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
Sun PhuQuoc Airways đã sẵn sàng khai thác đường bay quốc tế đầu tiên Phú Quốc - Đài Bắc từ 29/3/2026, đánh dấu bước mở rộng mạng bay quốc tế và đưa Phú Quốc kết nối trực tiếp với các điểm đến trung tâm của châu Á.