Lấy ý kiến cộng đồng 9 phương án kiến trúc CHKQT Long Thành

Thứ Hai, 28/11/2016 - 16:13 GMT+7

Ngày 28/11, các phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Long Thành bắt đầu được triển lãm, lấy ý kiến người dân tại Hà Nội.


Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông tham quan khu trưng bày các phương án thiết kế nhà ga hành khách CHKQT Long Thành

Tổng giám đốc Tổng công ty cảng hàng không (ACV) Lê Mạnh Hùng cho biết, việc tổ chức lấy ý kiến cộng đồng về phương án kiến trúc nhà ga hành khách CHKQT Long Thành nhằm tham khảo đánh giá từ các tổ chức, cá nhân khác nhau, giúp đơn vị lựa chọn phương án hiệu quả cao nhất. Ông Hùng cũng cho biết, ACV vừa tổ chức thi tuyển quốc tế phương án kiến trúc nhà ga hành khách CHKQT Long Thành nhằm lựa chọn phương án thiết kế tốt nhất, đáp ứng tối đa các yêu cầu về công năng sử dụng, thẩm mỹ, quy hoạch kiến trúc, cảnh quan, đồng thời thể hiện được ý nghĩa, tính chất đặc biệt quan trọng của các công trình, có tính khả thi cao và phù hợp với quy hoạch CHKQT Long Thành.“Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của các tổ chức, đơn vị tư vấn hàng không trong nước và quốc tế. Đã có 16 đơn vị tư vấn vượt qua được vòng sơ tuyển về kinh nghiệm năng lực thực hiện các dự án tương tự”, ông Hùng nói và cho biết thêm: Đến hạn chót nộp hồ sơ, Ban tổ chức đã nhận được 9 phương án từ các đơn vị tư vấn thiết kế có uy tín, có kinh nghiệm thiết kế các nhà ga hàng không lớn trên thế giới. Các phương án dự thi đã được Hội đồng Đánh giá xếp hạng chấm điểm cụ thể.ACV sẽ trưng bày các phương án và lấy ý kiến người dân tại 4 tỉnh, thành (Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai và Tp. Hồ Chí Minh), đồng thời lấy ý kiến trên trang thông tin điện tử Bộ GTVT, lấy ý kiến của các Hội nghề nghiệp. Tại Hà Nội, các phương án thiết kế sẽ được trưng bày tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ từ 28/11 đến 12/12/2016. Phát biểu tại lễ khai trương lấy ý kiến cộng đồng về phương án kiến trúc nhà ga, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông chỉ đạo ACV cần tổ chức chu đáo việc tiếp nhận thông tin và khẩn trương tiếp thu, hoàn thiện phương án kiến trúc báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Bộ GTVT cũng đề nghị các cơ quan truyền thông tiếp tục đưa tin, tuyên truyền để người dân có thêm thông tin và góp phần hoàn thiện kết quả nghiên cứu dự án.
P.V

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website