Lập đội phản ứng nhanh đảm bảo an ninh hàng không

Thứ Năm, 05/04/2018 - 16:21 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì buổi họp bàn giải pháp tăng cường đảm bảo an ninh hàng không.

Sáng ngày 4 tháng 4, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì buổi họp bàn giải pháp tăng cường đảm bảo an ninh hàng không. Cho biết thời gian qua, tại một số sân bay đã để xảy ra một số vụ việc liên quan đến an ninh hàng không,  Bộ trưởng chỉ đạo: "Dù chưa để xảy ra hậu quả nghiêm trọng song các cơ quan, lực lượng chức năng phải tăng cường các giải pháp, giảm tối đa những vụ việc đe dọa an ninh, an toàn hàng không".

“An ninh hàng không là vấn đề đặc biệt quan trọng. Hậu quả không mong muốn, nếu có sẽ rất nghiêm trọng và đau lòng”, Bộ trưởng nói và nêu rõ: Với bất kỳ vụ việc nào liên quan đến an ninh hàng không xảy ra, cần xử lý nghiêm và làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu, cụ thể là giám đốc cảng hàng không, cấp phó phụ trách an ninh.

Yêu cầu phải siết chặt công tác đảm bảo an ninh hàng không, thời gian tới, Bộ trưởng yêu cầu Cục Hàng không VN - với tư cách là cơ quan QLNN chuyên ngành hàng không cần rà soát lại các nghị định, thông tư, tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy chế nội bộ. “Việc xây dựng VBQPPL không tốn nhiều tiền, chỉ cần bỏ công sức, đề xuất giải pháp và quy trách nhiệm mà hiệu quả lại nhanh và rõ ràng”, Bộ trưởng nói.

Người đứng đầu Bộ GTVT yêu cầu tập trung đầu tư hệ thống máy móc liên quan đến kiểm soát an ninh hàng không, đảm bảo tiếp cận đến những công nghệ tối tân nhất; Tăng cường ngay hàng rào an ninh. “Với an ninh hàng không là phải tuyệt đối. Không nói chuyện tiết kiệm trong đảm bảo an ninh hàng không”, Bộ trưởng nói thêm.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng một lực lượng đảm bảo an ninh hàng không chuyên nghiệp, sẵn sàng phản ứng nhanh nhạy, hiệu quả với mọi tình huống.

“Cần thiết phải thành lập đội an ninh cơ động phản ứng nhanh. Cùng đó, có thể tính tới việc sử dụng chó nghiệp vụ, thí điểm trước ở một vài sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất”, Bộ trưởng gợi ý.

Những công việc khác được Bộ trưởng lưu ý gồm tham mưu, đề xuất giải pháp, để Bộ làm việc với các bộ ngành có liên quan và chính quyền địa phương, tăng cường phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn hàng không; Rà soát lại quy chế phối hợp với các lực lượng quân đội, biên phòng, công an; Nghiên cứu các tình huống khủng bố có thể xảy ra từ đó đề xuất phương án ứng phó; Diễn tập xử lý tình huống; Làm tốt công tác truyền thông, kịp thời phản ánh chỉ đạo của Chính phủ và các Bộ, ngành về an ninh hàng không; Tăng cường kiểm tra an ninh nội bộ. Về tổ chức, Bộ trưởng yêu cầu phải nhanh chóng thông qua đề án thành lập Công ty An ninh hàng không./.

(Nguồn: báo giao thông)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn

  Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn (22/10/2018)

  Vừa qua, Airlineratings.com là website uy tín thế giới về việc đánh giá mức độ an toàn, chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu đã đánh giá và xếp hạng 3 hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đạt mức an toàn cao nhất (7/7 sao) là minh chứng khích lệ đối với công tác an toàn của ngành Hàng không Việt Nam.

 • Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

  Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất (03/10/2018)

  Chiều 1/10, Bộ GTVT phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ GTVT, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất giai đoạn 2020 định hướng đến năm 2030.

 • Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

  Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (24/09/2018)

  Ngày 24/9/2018, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hoa Kỳ do ông Joel Szabat, quyền Trợ lý Bộ trưởng Giao thông vận tải Hoa Kỳ làm trưởng đoàn cùng đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Cơ quan thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Liên kết website