Lãnh đạo Ngành hàng không Việt Nam dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Ngành hàng không dân dụng Việt Nam (15/01/1956-15/01/2021)

Thứ Sáu, 15/01/2021 - 15:43 GMT+7

Sáng nay (15/01/2021) tại Bảo tàng Hàng không, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã dẫn đầu đoàn Lãnh đạo ngành hàng không tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Ngành hàng không dân dụng Việt Nam (15/01/1956-15/01/2021)

Các đồng chí lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, lãnh đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam; đại diện lãnh đạo các công ty cổ phần: Vietjet, Pacific Airlines, Tre Việt, công ty TNHH MTV nhiên liệu hàng không Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc, đại diện lãnh đạo các Phòng, tổ chức Đảng, Đoàn thanh niên thuộc Cục đã tham dự Lễ dâng hương.

 

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo ngành Hàng không đã bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn với Bác Hồ - Người sáng lập, rèn luyện Đảng ta cũng như công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta.


Tròn 65 năm trước, ngày 15/01/1956, với tầm nhìn chiến lược sâu rộng của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã ký ban hành Nghị định số 666/TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Cục Hàng không dân dùng thuộc Thủ tướng phủ, đặt nền móng cho sự ra đời, trưởng thành và phát triển bền vững của ngành Hàng không dân dụng Việt Nam.

 

Trải qua chặng đường 65 năm đầy hào hùng và bi tráng, vượt qua vô vàn khó khăn thử thách, Hàng  không Việt Nam đã xây đắp lên những thành tích, chiến công, ghi vào bề dày lịch sử vẻ vang của đất nước, của quân đội, của ngành giao thông vận tải, để lại những bài học cao quý, những kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc và những kết tinh phẩm chất cao quý “Anh bộ đội Cụ Hồ”.

Các Lãnh đạo ngành Hàng không dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỉ niệm 65 năm Ngày thành lập Ngành 
Hàng không dân dụng Việt Nam (15/01/1956-15/01/2021)

 

Chặng đường 65 năm qua, ngành Hàng không dân dụng Việt Nam đã ghi nhận biết bao tấm gương trung với Đảng, hiếu với dân, dũng cảm quên mình, chí nghĩa, chí tình góp phần làm nên những chiến công tiêu biểu trong trang lịch sử truyền thống của ngành. Ngành Hàng không dân dụng Việt Nam, các đơn vị, cá nhân của Ngành đã được Đảng, Nhà nước biểu dương, tặng thưởng nhiều Huân chương và danh hiệu cao quý. 

Chúng ta luôn khắc ghi công ơn của hơn 100 anh hùng liệt sĩ của Ngành vì những chiến công và sự hy sinh lẫm liệt của các anh. Chúng ta không thể quên những người “Khai sơn phá thạch” xây dựng ngành Hàng không từ những ngày trứng nước; những người lính ưu tú, vừa chiến đấu ngoan cường trong những giai đoạn khốc liệt của chiến tranh, vừa trăn trở về một ngành kinh tế kỹ thuật tiên tiến, hiện đại cho đất nước trong tương lai.

Chúng ta không thể quên những đồng chí lãnh đạo từ khi Ngành hàng không chính thức trở thành ngành kinh tế, những tướng lĩnh, sỹ quan lừng lẫy một thời trong chiến tranh, đã bắt kịp nhịp thở của đất nước trong xây dựng kinh tế, hòa mình vào công cuộc đổi mới, chèo lái con thuyền Hàng không Việt Nam vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình phát triển.

Các đồng chí luôn là niềm tự hào, niềm cảm hứng cho các thế hệ của Ngành. Lịch sử ngành Hàng không dân dụng Việt Nam mãi mãi khắc ghi tên tuổi của những con người đã góp phần to lớn tạo dựng lên một Hàng không Việt Nam lớn mạnh ngày hôm nay.

 

Kỷ niệm 65 năm ngày Thành lập Ngành Hàng không dân dụng Việt Nam và hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành phát huy truyền thống hơn 75 năm đi trước mở đường của Ngành Giao thông vận tải, 65 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Ngành hàng không dân dụng Việt Nam để cống hiến, lao động và học tập với tinh thần đổi mới, sáng tạo vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, trong đó ưu tiên xây dựng các giải pháp trọng điểm, phát triển ngành Hàng không Việt Nam vươn tầm khu vực và thế giới như lúc sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn hằng mong ước./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website