Khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đến Đà Nẵng

Thứ Hai, 07/09/2020 - 13:41 GMT+7

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản hoả tốc yêu cầu khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn vừa ký Văn bản hoả tốc số 8777/BGTVT- VT gửi Tổng cục Đường bộ VN; Các Cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam; Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến TP.Đà Nẵng.

Theo đó, Bộ yêu cầu các cơ quan trên thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi/đến thành phố Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường từ 0h ngày 7/9/2020.

Bộ cũng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/đến thành phố Đà Nẵng; Đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) xuất phát từ thành phố Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện.

Bộ giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam trong phạm vi quản lý của mình phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đặc biệt là phối hợp với Sở GTVT thành phố Đà Nẵng) nắm bắt tình hình vận tải hành khách tại địa phương và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid - 19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục HKVN đã có công văn gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam; công ty cổ phần hàng không VietJet; công ty cổ phần hàng không Tre Việt; công ty cổ phần hàng không Pacific Airlines yêu cầu thực hiện việc khôi phục các đường bay đi/đến Đà Nẵng theo các nội dung tại công văn chỉ đạo của Bộ và tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu về đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Cục HKVN cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không khu vực thực hiện việc giám sát hoạt động khai thác theo quy định về phòng chống dịch Covid-19./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website