Hội nghị biểu dương công chức, viên chức và người lao động tiêu biểu xuất sắc năm 2021

Thứ Hai, 23/05/2022 - 08:07 GMT+7

Ngày 20 tháng 5 năm 2022, tại Hà Nội, Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương công chức, viên chức và người lao động tiêu biểu xuất sắc năm 2021.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, với khí thế tưng bừng của “Tháng Công nhân Việt Nam” và nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công đoàn Cục Hàng không Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương công chức, viên chức và người lao động tiêu biểu xuất sắc năm 2021.

Hội nghị là dịp đánh giá, tổng kết công tác thi đua, tiếp tục đổi mới phong trào thi đua, tôn vinh và biểu dương các gương điển hình tiên tiến, năng động, sáng tạo đi đầu trong phong trào thi đua trên các lĩnh vực công tác của Cục Hàng không Việt Nam (HKVN). Đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của toàn thể cán bộ, CCVCLĐ và nhiệt liệt biểu dương 20 cá nhân điển hình của phong trào thi đua yêu nước có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm 2021 đại diện cho hơn 800 cán bộ, CCVCLĐ. 

(Các lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng công chức, viên chức và người lao động suất xắc năm 2021).

Trong năm qua, thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy truyền thống dũng cảm, mưu lược, sáng tạo của ngành HKDD Việt Nam, được sự lãnh đạo của Đảng ủy Cục HKVN và Công đoàn GTVT Việt Nam, Công đoàn Cục HKVN luôn chủ động phối hợp với chính quyền tổ chức, vận động CCVCLĐ hăng hái thi đua yêu nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, học tập; đẩy mạnh phong trào “Đoàn kết, kỷ cương, hợp tác, chất lượng, tiến độ, an toàn, hiệu quả; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; xây dựng Đảng bộ Cục HKVN trong sạch vững mạnh. Thông qua các phong trào thi đua, cán bộ, CCVCLĐ Cục Hàng không đã không ngừng phấn đấu, tiếp tục đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực, góp phần tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về Hàng không.

(Phó Chủ tịch công đoàn GTVTVN Lê Ngọc Minh, Phó Cục trưởng Cục HKVN Hồ Minh Tấn, Chủ tịch Công đoàn Cục HKVN Nguyễn Văn Hải trao Bằng khen và Cờ cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2021).

Các phong trào thi đua yêu nước trong CCVCLĐ Cục HKVN đã phát triển rộng với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, tiêu biểu là các phong trào: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo", “Lao động chất lượng, hiệu quả, an toàn”, “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu” của khối hành chính sự nghiệp, phong trào “Xanh, sạch, đẹp - Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào thi đua học tốt, dạy tốt của Học viện HKVN; Phong trào Phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của lao động nữ. Cán bộ, CCVCLĐ Cục HKVN đã thực hiện tốt văn hóa trong giao tiếp ứng xử với phương châm “4 xin: xin chào, xin phép, xin lỗi, xin cảm ơn - 4 luôn: luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ”; tích cực tham gia các phong trào từ thiện xã hội, nhận chăm sóc phụng dưỡng 2 mẹ Việt Nam anh hùng.

(Đồng chí Lê Ngọc Minh- Phó Chủ tịch Công đoàn GTVTVN trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn LĐVN cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2021).


Công đoàn Cục HKVN đã phối hợp với Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam hỗ trợ 100 triệu đồng cho các CĐCS trong công tác phòng chống dịch, để mua các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19; hỗ trợ cho 138 đoàn viên, người lao động  có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với số tiền 90,66 triệu; hỗ trợ cho các Công đoàn cơ sở 67 triệu đồng mua trang thiết bị phòng chống nắng, nóng cho ĐVCĐ và người lao động.; hỗ trợ cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo là 58 triệu đồng; hỗ trợ cho 215 ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn quà Tết năm 2022 là 64,5 triệu đồng; kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức, người lao động trong Ngành đóng góp tối thiểu 01 ngày lương thu nhập ủng hộ Quỹ vắc xin phòng dịch Covid-19, với tổng số tiền là 219,4 triệu đồng. Phát động phong trào “Cả nước đoàn kết, chung sức đồng lòng, thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”...

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn Cục HKVN kêu gọi toàn thể CCVCLĐ Cục HKVN cùng các cấp Công đoàn phát huy truyền thống vẻ vang của ngành HKDDVN, đoàn kết một lòng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực với mục tiêu của Cục HKVN đã đề ra và đảm bảo tuyệt đối an toàn hàng không, nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không và hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về hàng không; góp phần thực hiện xây dựng ngành Hàng không hiện đại, phát triển bền vững./.

(Công đoàn Cục HKVN)

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website