Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Thứ Hai, 24/09/2018 - 17:54 GMT+7

Ngày 24/9/2018, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hoa Kỳ do ông Joel Szabat, quyền Trợ lý Bộ trưởng Giao thông vận tải Hoa Kỳ làm trưởng đoàn cùng đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Cơ quan thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.Tại buổi làm việc, Cục trưởng Đinh Việt Thắng giới thiệu khái quát về sự phát triển của ngành Hàng không Việt Nam trong những năm gần đây với tăng trưởng liên tục 2 con số và trở thành một trong những thị trường hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực. Cục trưởng Đinh Việt Thắng cũng nêu ra những thách thức mà ngành Hàng không Việt Nam đang phải đối mặt đó là sự phát triển nhanh của các hãng hàng không và phương tiện hàng không; hạ tầng cơ sở còn hạn chế; nguồn nhân lực chưa đáp ứng; công tác quán lý nhà nước cần đẩy mạnh hơn nữa… để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của ngành hàng không trong tương lai. Cục trưởng  Đinh Việt Thắng cũng đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của Hoa Kỳ trong lĩnh vực hàng không trong thời gian qua và hy vọng sẽ có nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia vào các dự án phát triển, nhất là lĩnh vực hạ tầng cơ sở cảng hàng không trong thời gian tới.
Phía Hoa Kỳ cũng đánh giá cao sự phát triển của ngành Hàng không Việt Nam và nhấn mạnh chú trọng tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực hàng không với ưu thế về nguồn tài chính đa dạng, năng lực công nghệ và uy tín của các doanh nghiệp Hoa Kỳ, hỗ trợ Việt Nam giải quyết các thách thức nêu trên.
Kết thúc buổi làm việc hai Bên nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp thông qua các đầu mối được chỉ định để xác định các lĩnh vực hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
Phòng Hợp tác quốc tế

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn

  Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn (22/10/2018)

  Vừa qua, Airlineratings.com là website uy tín thế giới về việc đánh giá mức độ an toàn, chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu đã đánh giá và xếp hạng 3 hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đạt mức an toàn cao nhất (7/7 sao) là minh chứng khích lệ đối với công tác an toàn của ngành Hàng không Việt Nam.

 • Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

  Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất (03/10/2018)

  Chiều 1/10, Bộ GTVT phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ GTVT, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất giai đoạn 2020 định hướng đến năm 2030.

 • Cục HKVN tham dự Hội nghị lần thứ 18 Ủy ban điều hành Chương trình COSCAP-SEA

  Cục HKVN tham dự Hội nghị lần thứ 18 Ủy ban điều hành Chương trình COSCAP-SEA (17/09/2018)

  Đoàn công tác của Cục Hàng không Việt Nam do Phó Cục trưởng Võ Huy Cường làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị lần thứ 18 Ủy ban Điều hành Chương trình hợp tác an toàn và duy trì đủ điều kiện bay khu vực Đông Nam Á (SCM/18) được tổ chức tại Văn phòng ICAO khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Băng Cốc (Thái Lan) ngày 13/9/2018.

Liên kết website