Cục HKVN tham dự Hội nghị lần thứ 18 Ủy ban điều hành Chương trình COSCAP-SEA

Thứ Hai, 17/09/2018 - 10:22 GMT+7

Đoàn công tác của Cục Hàng không Việt Nam do Phó Cục trưởng Võ Huy Cường làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị lần thứ 18 Ủy ban Điều hành Chương trình hợp tác an toàn và duy trì đủ điều kiện bay khu vực Đông Nam Á (SCM/18) được tổ chức tại Văn phòng ICAO khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại Băng Cốc (Thái Lan) ngày 13/9/2018.Hội nghị có sự tham dự của 59 đại biểu đến từ các nhà chức trách hàng không của 10 quốc gia ASEAN và Timo Leste (Đông Ti-mo) cùng các đối tác: Úc, Hồng Công và Ma cao (Trung Quốc), Pháp, Anh và Mỹ; các tổ chức: AAPA, ACI, ADB, ASEAN, CANSO, EASA, FSF, IATA, IFALPA; Airbus và Boeing và ICAO khu vực. Hội nghị tổ chức dưới sự đồng chủ trì của Giám đốc Văn phòng ICAO khu vực, Cục trưởng Cục Hàng không Thái Lan và Điều phối viên Chương trình COSCAP-SEA.
Hội nghị điểm lại các kết quả hoạt động từ sau hội nghị SCM/17; các hoạt động của hội nghị an toàn khu vực lần thứ 19 (SEARAST19); báo cáo tiến độ thực hiện các chương trình công  tác, hỗ trợ, đào tạo của chương trình đối với các nước thành viên, trong đó Việt Nam đã được chuyên gia ICAO hỗ trợ thực hiện khắc phục các khuyến cáo sau đợt thanh tra ICVM trong lĩnh vực cảng hàng không (AGA); tham dự các khóa đào tạo về hàng hóa nguy hiểm và quản lý thông tin hàng không (AIM).
Hội nghị cũng báo cáo về tình hình đóng góp tài chính của các nước tham gia chương trình và thống nhất sẽ giữ nguyên mức đóng góp của các quốc gia sau khi Hồng Công và Ma Cao (Trung Quốc ) rút khỏi Chương trình.
Hội nghị thông qua Chương trình hoạt động dự kiến năm 2019 trong đó tập trung tăng cường hợp tác giữa các nhà chức trách hàng không; kêu gọi sự hỗ trợ của các đối tác; tăng cường công tác đào tạo huấn luyện; trao đổi chuyên gia, giáo viên, giám sát viên; hỗ trợ xây dựng và thực hiện cơ chế công nhận lẫn nhau đối với bằng, chứng chỉ giữa các quốc gia; khuyến khích cử chuyên gia làm việc tại văn phòng của chương trình COSCAP-SEA.
Hội nghị nhất trí COSCAP-SEA SCM/19 sẽ được tổ chức tại Việt Nam, dự kiến vào quý IV năm 2019 và COSCAP-SEA SCM/20 sẽ được tổ chức tại Phi-líp-pin vào năm 2020.
Cũng nhân dịp này, lần đầu tiên ICAO và Cơ quan An toàn châu Âu (EASA) đã tổ chức Diễn đàn ICAO-EASA về hàng không dân dụng khu vực Đông Nam Á và Hội nghị lần thứ nhất Ban quản lý Dự án Đối tác hàng không giữa EU và Đông Nam Á nhằm xây dựng và tăng cường thực hiện các dự án hợp tác trong lĩnh vực hàng không giữa Liên minh châu Âu và các nước Đông Nam Á.
Phòng Hợp tác quốc tế


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn

  Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn (22/10/2018)

  Vừa qua, Airlineratings.com là website uy tín thế giới về việc đánh giá mức độ an toàn, chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu đã đánh giá và xếp hạng 3 hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đạt mức an toàn cao nhất (7/7 sao) là minh chứng khích lệ đối với công tác an toàn của ngành Hàng không Việt Nam.

 • Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

  Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất (03/10/2018)

  Chiều 1/10, Bộ GTVT phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ GTVT, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất giai đoạn 2020 định hướng đến năm 2030.

 • Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

  Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (24/09/2018)

  Ngày 24/9/2018, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hoa Kỳ do ông Joel Szabat, quyền Trợ lý Bộ trưởng Giao thông vận tải Hoa Kỳ làm trưởng đoàn cùng đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Cơ quan thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Liên kết website