Công ty Lufthansa Technik quan tâm lĩnh vực hàng không của Việt Nam

Thứ Tư, 11/04/2018 - 08:15 GMT+7

Sáng ngày 10 tháng 4, tại trụ sở Bộ GTVT, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã có buổi làm việc ngài Wolfgang Manig, Phó Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các Vụ HTQT, Vận tải; Tổng công ty Hàng không VN; Công ty TNHH MTV kỹ thuật máy bay (VAECO); Lãnh đạo Công ty Lufthansa Technik (Đức).

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Wolfgang Manig, Phó Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam đã có trao đổi với Thứ trưởng một số vấn đề cụ thể liên quan đến vấn đề Nghị định 116 của Chính phủ Việt Nam Quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ  bảo hành, bảo dưỡng ô tô; đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ về chủ trương của Bộ GTVT để Công ty Lufthansa Technik có thể tham gia vào lĩnh vực đầu tư, khai thác cơ sở bảo dưỡng máy bay của VN.

Về vấn đề cụ thể, đại diện Công ty Lufthansa Technik cho biết: Hiện chúng tôi đã thành lập Công ty liên doanh có chi nhánh bảo dưỡng nội trường tại Philippines. Công ty rất mong muốn có thể mở thêm một đại diện nữa tại Việt Nam với mục tiêu xây dựng cơ sở bảo dưỡng nội trường cho tàu bay thân hẹp và sau này phát triển lên thành cơ sở bảo trì, bảo dưỡng đại tu không chỉ cho các khách hàng Việt Nam mà còn cho cả khu vực.

Đánh giá cáo kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và CHLB Đức nói chung và lĩnh vực GTVT vận tải nói riêng, Thứ  trưởng Lê Đình Thọ cho biết: Trong thời gian qua, ngành Hàng không dân dụng VN phát triển nhanh với tăng trưởng  luôn  ở mức 02 con số, bình quân trong 10 năm gần đây đạt 15%. Thị trưởng vận tải hàng không VN được Tổ chức  Hàng  không dân dụng quốc tế và Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế đánh giá là một trong những thị trường phát triển  hàng đầu khu vực.

“Hiện nay VN đang có 04 hãng hàng không khai thác thị trường hàng không trong và ngoài nước, trong đó Tổng công ty Hàng không VN là hãng hàng không quốc gia  với đội tàu bay lớn nhất, đóng vai trò là cánh chim đầu đàn trong việc thúc đẩy phát triển thị trường vận tải hàng không”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

“Vui mừng khi được biết VAECO và Công ty Lufthansa Technik đã có những cuộc tiếp xúc, làm việc và khảo sát để tìm hiểu khả năng hợp tác giữa hai bên”, Thứ trưởng bày tỏ và nhấn mạnh Bộ GTVT luôn ủng hộ và tạo mọi điện thuận lợi trong điều kiện có thể để VAECO và Lufthansa Technik tăng cường trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác trên cơ sở hai bên cùng có lợi.

Cũng tại đây, Thứ trưởng cũng đã có trao đổi cụ thể với Ngài Đại sứ liên quan đến Nghị định 116 Quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ  bảo hành, bảo dưỡng ô tô.

Được biết, Lufthansa Technik là một trong những công ty dịch vụ kỹ thuật hàng không hàng đầu thế giới. Công ty được chứng nhận toàn cầu về sửa chữa, sản xuất và phát triển kỹ thuật hàng không. Dịch vụ đa dạng của Lufthansa Technik AG bao gồm tất cả các hạng mục bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế, lắp ráp, động cơ máy bay và linh kiện.

(Nguồn: mt.gov.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn

  Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn (22/10/2018)

  Vừa qua, Airlineratings.com là website uy tín thế giới về việc đánh giá mức độ an toàn, chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu đã đánh giá và xếp hạng 3 hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đạt mức an toàn cao nhất (7/7 sao) là minh chứng khích lệ đối với công tác an toàn của ngành Hàng không Việt Nam.

 • Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

  Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất (03/10/2018)

  Chiều 1/10, Bộ GTVT phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ GTVT, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất giai đoạn 2020 định hướng đến năm 2030.

 • Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

  Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (24/09/2018)

  Ngày 24/9/2018, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hoa Kỳ do ông Joel Szabat, quyền Trợ lý Bộ trưởng Giao thông vận tải Hoa Kỳ làm trưởng đoàn cùng đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Cơ quan thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Liên kết website