Chăm lo đời sống cho người lao động trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Thứ Tư, 24/11/2021 - 14:17 GMT+7

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chủ động phối hợp với công đoàn đồng cấp tổ chức chăm lo tốt đời sống cho cán bộ, CNVCLĐ trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Nhằm khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các hoạt động xã hội và nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; tiếp tục chăm lo đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Bộ trưởng Bộ GTVT và Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đề nghị các Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệpchủ động phối hợp với công đoàn đồng cấp tổ chức chăm lo tốt đời sống cho cán bộ, CNVCLĐ trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; giải quyết kịp thời các chế độ chính sách về tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN, chăm sóc sức khỏe cho người lao động; thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tập trung thanh toán tiền lương, tiền thưởng hết năm 2021, thanh toán và tạm ứng tiền lương những tháng đầu năm 2022 cho CNVCLĐ trước khi về nghỉ Tết Nguyên đán.

Đối với các đơn vị, doanh nghiệp có lực lượng thường trực làm việc tại các dự án, công trình, trực đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết, có kế hoạch kiểm tra, thăm hỏi, động viên, chúc Tết CNVCLĐ, tổ chức đón Tết trên công trường đảm bảo ấm cúng, tiết kiệm. Các doanh nghiệp sớm có kế hoạch giúp đỡ các đơn vị thành viên đang gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, người lao động có thu nhập thấp; các đơn vị khó khăn ưu tiên thanh toán tiền lương, đảm bảo cho mọi người đều có tết; đối với các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần báo cáo về Công đoàn GTVT Việt Nam và Bộ Giao thông vận tải để kịp thời xem xét, hỗ trợ thông qua Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam.

                                                        (Nữ cán bộ, công chức Khối cơ quan Cục HKVN)

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chủ động phối hợp với công đoàn đồng cấp tổ chức thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, với ngành Giao thông vận tải, gia đình công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão lũ, tai nạn lao động, tai nạn giao thông, bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đối với các doanh nghiệp có công nhân lao động ở xa về quê dịp Tết, tổ chức xe đưa đón trước và sau Tết (nếu có điều kiện), đặc biệt chú ý công tác bảo đảm an toàn giao thông.

Trong những ngày nghỉ Tết đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phân công cán bộ trực Tết, bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để sự cố về cháy nổ, tai nạn, mất mát tài sản và nhắc nhở CNVCLĐ đi lại, làm việc trong dịp Tết phải chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông.

Các đơn vị vận tải thi đua nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và vận tải hàng hoá trước, trong, sau Tết. Kiên quyết bài trừ các hiện tượng tiêu cực trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; bảo đảm đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức ra quân đồng loạt, phát động thi đua, hình thức tổ chức phù hợp với điều kiện của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website