Cảng hàng không Điện Biên trước ngày khai thác trở lại

Thứ Năm, 30/11/2023 - 09:05 GMT+7

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định đưa vào khai thác nhà ga hành khách-Cảng hàng không Điện Biên từ 00h01’ ngày 02 tháng 12 năm 2023(giờ địa phương). Đồng thời báo cáo, đề xuất Bộ GTVT chấp thuận cho phép Cảng hàng không Điện Biên hoạt động trở lại với thời gian đã nêu.

Ngoài ra, tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, đến thời điểm này, việc thi công các hạng mục Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên đã hoàn thành để đón chuyến bay đầu tiên khai thác trở lại vào ngày 2/12. 


Các hang mục thuộc Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên như: đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay, nhà ga hành khách cùng các công trình phụ trợ, đài dẫn đường DVOR/DME, đèn hiệu, biển báo và hàng rào an ninh... đã hoàn thành để chuẩn bị cho ngày 2/12 khai thác trở lại.


Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên được xây dựng với đường cất hạ cánh 35-17 kích thước 2400mx45m, sân quay 2 đầu, kết cấu BTXM đảm bảo khai thác tàu bay A320/A321 hoặc tương đương; lề vật liệu rộng mỗi bên 7,5m, dải hãm phanh 2 đầu đường CHC kích thước 60x100m, kết cấu BTN; xây dựng đường lăn nối cách đầu 17 khoảng cách 500m, kết cấu BTXM; xây dựng hệ thống đèn tiếp cận CAT I...; 04 vị trí sân đỗ tàu bay, trong đó 03 vị trí đỗ dành cho tàu bay A320/A321 hoặc tương đương và 01 vị trí đỗ dành cho tàu bay ATR72 hoặc tương đương trở xuống; hệ thống đèn đạt tiêu chuẩn CAT I theo quy định của ICAO.


 
(Tổng thể Cảng Hàng không Điện Biên).

Nhà ga hành khách Cảng hàng không Điện Biên được cải tạo, nâng cấp với các trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, đáp ứng đủ không gian sử dụng phục vụ hành khách, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường hoạt động hàng không cũng như phát triển các dịch vụ phi hàng không. Nhà ga được thiết kế 02 tầng với đường nét kiến trúc hiện đại, hài hòa. Tầng 1 bao gồm khu vực mái sảnh, khu vực hành khách đi và khu vực hành khách đến; tầng 2 là khu vực phòng chờ, phòng khách hạng thương gia, khu vực dịch vụ thương mại và các khu vực phụ trợ phục vụ khai thác.

 
(Nhà ga hành khách Cảng hàng không Điện Biên).

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ tạo động lực tăng trưởng kinh tế cho tỉnh Điện Biên nói riêng và các tỉnh khu vực Tây Bắc nói chung./.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website