Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa làm việc với Chủ tịch ICAO Benard Olumuyiwa Aliu

Thứ Sáu, 07/07/2017 - 13:57 GMT+7

Ngày 6/7/2017, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đã tiếp và làm việc với Chủ tịch Hội đồng tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) Benard Olumuyiwa Aliu nhân dịp Ngài Chủ tịch ICAO và phu nhân có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Cùng dự buổi làm việc, về phía Bộ GTVT có Thứ trưởng Lê Đình Thọ, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng; Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành và nhiều lãnh đạo các cơ quan của Bộ cùng tham dự buổi làm việc.Mở đầu buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa chào mừng và cảm ơn Ngài Chủ tịch đã nhận lời mời sang thăm Việt Nam và làm việc với Bộ GTVT, đồng thời Bộ trưởng bày tỏ mong muốn trong chuyến thăm lần này, Chủ tịch Benard Olummuyiwa sẽ hiểu thêm về sự phát triển của ngành hàng không dân dụng VN và có những hỗ trợ hơn nữa dành cho Việt Nam trong thời gian tới.
Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cũng thông tin tới Chủ tịch ICAO, Việt Nam là thành viên chính thức của ICAO và luôn tích cực thực hiện các chương trình, quy định của ICAO. Đặc biệt, trong những năm vừa qua, khi ngành hàng không dân dụng Việt Nam có những bước phát triển nhanh.
“Việt Nam đã tham gia vào 15 điều ước quốc tế trong hệ thống Công ước Chicao và hiện đang nghiên cứu tiếp tục gia nhập các điều ước quốc tế khác theo khuyến nghị của ICAO”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho biêt thêm.
Liên quan đến lĩnh vực an toàn bay, Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định nhận thức rõ đây là vấn đề quan trọng quyết định đến sự phát triển của hàng không Việt Nam. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an toàn bay luôn được thực hiện nghiêm túc từ khâu thiết lập và vận hành hệ thống quản lý an toàn, xây dựng hệ thống tài liệu hướng dẫn theo Bộ tài liệu của ICAO, đến công tác huấn luyện, giám sát an toàn bay.
“Về quản lý hoạt động bay, Việt Nam đã nghiên cứu và nỗ lực triển khai đầy đủ các kế hoạch của ICAO cũng như đầu tư trang thiết bị hiện đại cho hệ thống quản lý hoạt động bay và dẫn đường hàng không…”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Benard Olummuyiwa cảm ơn Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đã dành thời gian tiếp Đoàn.
 Người đứng đầu ICAO cũng cho biết thời gian qua, ngành Hàng không Việt Nam đã có sự phát triển rất đáng tự hào đồng thời bày tỏ mong muốn Cục Hàng không Việt Nam – cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành Hàng không cũng có sự phát triển tương xứng với sự phát triển này. Chủ tịch Benard Olummuyiwa cũng mong muốn tầm ảnh hưởng của Cục Hàng không Việt Nam sẽ được nâng cao hơn nữa.
“Ngành Hàng không là ngành có hàm lượng công nghệ cao hơn nhiều so với đường bộ. Đây cũng là ngành có tốc độ phát triển rất nhanh, rất năng động. Tôi mong muốn Cục Hàng không VN sẽ được Chính phủ VN ghi nhận ở mức cao hơn” – Chủ tịch Benard Olummuyiwa nhấn mạnh.


Chủ tịch Benard Olummuyiwa trao tặng Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa chứng chỉ của Hội đồng ICAO

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Benard Olummuyiwa cũng cho biết đã tới thăm Học viện Hàng không và ghi nhận ngành Hàng không Việt Nam đã có một cơ sở đào tạo khá bài bản. Ngài Benard Olummuyiwa  cũng cho biết, ICAO cam kết sẽ hỗ trợ, đầu tư cho Học viện hàng không theo tiêu chuẩn và khuyến cáo mà ICAO đã ban hành để  phát triển thành một học viện có tầm cỡ.
Bày tỏ sự đồng tình với Chủ tịch Benard Olummuyiwa, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho biết đã giao tân Cục trưởng Hàng không VN Đinh Việt Thắng tổ chức lại và điều hành Cục Hàng không Việt Nam cho xứng với chức năng nhiệm vụ cũng như vị trí của một ngành chiến lược.
“Trong thời gian tới, ngành Hàng không dân dụng Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức, tăng cường công tác đảm bảo an toàn vì mục tiêu phát triển bền vững”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa khẳng định.
Cũng tại buổi tiếp, Chủ tịch Benard Olummuyiwa đã trao tặng Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa chứng chỉ của Hội đồng ICAO ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được trong đợt thanh tra, giám sát an toàn hàng không toàn cầu do ICAO thực hiện trong thời gian qua.
Nguồn: mt.gov.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn

  Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn (22/10/2018)

  Vừa qua, Airlineratings.com là website uy tín thế giới về việc đánh giá mức độ an toàn, chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu đã đánh giá và xếp hạng 3 hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đạt mức an toàn cao nhất (7/7 sao) là minh chứng khích lệ đối với công tác an toàn của ngành Hàng không Việt Nam.

 • Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

  Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất (03/10/2018)

  Chiều 1/10, Bộ GTVT phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ GTVT, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất giai đoạn 2020 định hướng đến năm 2030.

 • Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

  Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (24/09/2018)

  Ngày 24/9/2018, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hoa Kỳ do ông Joel Szabat, quyền Trợ lý Bộ trưởng Giao thông vận tải Hoa Kỳ làm trưởng đoàn cùng đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Cơ quan thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Liên kết website