Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa làm việc với Chủ tịch ICAO Benard Olumuyiwa Aliu

Thứ Sáu, 07/07/2017 - 13:57 GMT+7

Ngày 6/7/2017, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đã tiếp và làm việc với Chủ tịch Hội đồng tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) Benard Olumuyiwa Aliu nhân dịp Ngài Chủ tịch ICAO và phu nhân có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Cùng dự buổi làm việc, về phía Bộ GTVT có Thứ trưởng Lê Đình Thọ, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng; Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành và nhiều lãnh đạo các cơ quan của Bộ cùng tham dự buổi làm việc.Mở đầu buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa chào mừng và cảm ơn Ngài Chủ tịch đã nhận lời mời sang thăm Việt Nam và làm việc với Bộ GTVT, đồng thời Bộ trưởng bày tỏ mong muốn trong chuyến thăm lần này, Chủ tịch Benard Olummuyiwa sẽ hiểu thêm về sự phát triển của ngành hàng không dân dụng VN và có những hỗ trợ hơn nữa dành cho Việt Nam trong thời gian tới.
Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cũng thông tin tới Chủ tịch ICAO, Việt Nam là thành viên chính thức của ICAO và luôn tích cực thực hiện các chương trình, quy định của ICAO. Đặc biệt, trong những năm vừa qua, khi ngành hàng không dân dụng Việt Nam có những bước phát triển nhanh.
“Việt Nam đã tham gia vào 15 điều ước quốc tế trong hệ thống Công ước Chicao và hiện đang nghiên cứu tiếp tục gia nhập các điều ước quốc tế khác theo khuyến nghị của ICAO”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho biêt thêm.
Liên quan đến lĩnh vực an toàn bay, Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định nhận thức rõ đây là vấn đề quan trọng quyết định đến sự phát triển của hàng không Việt Nam. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an toàn bay luôn được thực hiện nghiêm túc từ khâu thiết lập và vận hành hệ thống quản lý an toàn, xây dựng hệ thống tài liệu hướng dẫn theo Bộ tài liệu của ICAO, đến công tác huấn luyện, giám sát an toàn bay.
“Về quản lý hoạt động bay, Việt Nam đã nghiên cứu và nỗ lực triển khai đầy đủ các kế hoạch của ICAO cũng như đầu tư trang thiết bị hiện đại cho hệ thống quản lý hoạt động bay và dẫn đường hàng không…”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Benard Olummuyiwa cảm ơn Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đã dành thời gian tiếp Đoàn.
 Người đứng đầu ICAO cũng cho biết thời gian qua, ngành Hàng không Việt Nam đã có sự phát triển rất đáng tự hào đồng thời bày tỏ mong muốn Cục Hàng không Việt Nam – cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành Hàng không cũng có sự phát triển tương xứng với sự phát triển này. Chủ tịch Benard Olummuyiwa cũng mong muốn tầm ảnh hưởng của Cục Hàng không Việt Nam sẽ được nâng cao hơn nữa.
“Ngành Hàng không là ngành có hàm lượng công nghệ cao hơn nhiều so với đường bộ. Đây cũng là ngành có tốc độ phát triển rất nhanh, rất năng động. Tôi mong muốn Cục Hàng không VN sẽ được Chính phủ VN ghi nhận ở mức cao hơn” – Chủ tịch Benard Olummuyiwa nhấn mạnh.


Chủ tịch Benard Olummuyiwa trao tặng Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa chứng chỉ của Hội đồng ICAO

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Benard Olummuyiwa cũng cho biết đã tới thăm Học viện Hàng không và ghi nhận ngành Hàng không Việt Nam đã có một cơ sở đào tạo khá bài bản. Ngài Benard Olummuyiwa  cũng cho biết, ICAO cam kết sẽ hỗ trợ, đầu tư cho Học viện hàng không theo tiêu chuẩn và khuyến cáo mà ICAO đã ban hành để  phát triển thành một học viện có tầm cỡ.
Bày tỏ sự đồng tình với Chủ tịch Benard Olummuyiwa, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho biết đã giao tân Cục trưởng Hàng không VN Đinh Việt Thắng tổ chức lại và điều hành Cục Hàng không Việt Nam cho xứng với chức năng nhiệm vụ cũng như vị trí của một ngành chiến lược.
“Trong thời gian tới, ngành Hàng không dân dụng Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức, tăng cường công tác đảm bảo an toàn vì mục tiêu phát triển bền vững”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa khẳng định.
Cũng tại buổi tiếp, Chủ tịch Benard Olummuyiwa đã trao tặng Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa chứng chỉ của Hội đồng ICAO ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được trong đợt thanh tra, giám sát an toàn hàng không toàn cầu do ICAO thực hiện trong thời gian qua.
Nguồn: mt.gov.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Chậm chuyến từ 3 giờ trở lên phải phục vụ ăn cho hành khách

  Chậm chuyến từ 3 giờ trở lên phải phục vụ ăn cho hành khách (19/09/2017)

  Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư số 27/2017/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 36/2014/TT-BGTVT ngày 29/8/2014 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không và Thông tư số 14/2015/TT-BGTVT ngày 27/4/2015 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định về việc bồi thường ứng trước không hoàn lại trong vận chuyển hành khách bằng đường hàng không. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 11 năm 2017.

 • Ngành Hàng không chủ động triển khai công tác ứng phó cơn bão số 10

  Ngành Hàng không chủ động triển khai công tác ứng phó cơn bão số 10 (15/09/2017)

  Trước tình hình diễn biến của cơn bão số 10, để chủ động trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của bão đảm bảo an toàn cho hoạt động bay, giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra, Cục Hàng không Việt Nam đã có Chỉ thị 4254/CT-CHK về việc triển khai công tác ứng phó cơn bão số 10 và Công điện 4215/CĐ-CHK gửi các đơn vị trong ngành Hàng không về ứng phó cơn bão số 10 trên biển Đông.

 • Công bố các kết luận thanh tra năm 2017 (30/08/2017)

Liên kết website