Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa gửi thư chúc mừng cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động Ngành GTVT nhân dịp 72 năm Ngày truyền thống Ngành (28/8/1945 - 28/8/2017)

Thứ Hai, 28/08/2017 - 15:49 GMT+7

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Ngành GTVT Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2017), thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong Ngành GTVT Việt Nam.

Trang Thông tin điện tử Cục HKVN xin đăng tải toàn văn bức thư này:

THƯ GỬI CÁN BỘ, CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG
NGÀNH GTVT NHÂN DỊP 72 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH GTVT
(28/8/1945 - 28/8/2017)
______________
Hà Nội, ngày  28  tháng 8  năm 2017

Các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành Giao thông vận tải thân mến!
Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Ngành GTVT Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2017), thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ GTVT, tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể các đồng chí cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong Ngành GTVT Việt Nam. Qua các đồng chí, xin gửi lời cảm ơn tới gia đình - hậu phương vững chắc nhất để chúng ta cùng nhau giữ cho mạch máu giao thông của Tổ quốc luôn thông suốt.
Trải qua 72 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc, kịp thời của Nhà nước và Chính phủ, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành GTVT đã nỗ lực vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức và cả những mất mát, hy sinh, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc thống nhất đất nước và công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập.
Trong những năm gần đây, ngành GTVT đã có sự đột phá mạnh mẽ trong việc đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông; phát triển các phương thức vận tải; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; hoàn thiện thể chế, chính sách; cải cách thủ tục hành chính… góp phần quan trọng vào sự đi lên của đất nước, của dân tộc.
Chúng ta tự hào vì những đóng góp của ngành GTVT đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý nhất. Với sứ mệnh vinh quang là “Đi trước mở đường”, lá cờ truyền thống của ngành GTVT được lưu giữ trang trọng trong phòng truyền thống được tô thắm bằng máu của hàng ngàn liệt sỹ đã ngã xuống trên các cung đường và mồ hôi, trí tuệ của các thế hệ cán bộ, công nhân ngành trong suốt 72 năm qua.
Thưa các đồng chí!
Chúng ta vui mừng Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập ngành GTVT đúng vào dịp toàn Ngành đang tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết số 142/2016/QH13 về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 được thông qua tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII.
Với phương châm “Chủ động, sáng tạo, quyết liệt thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”, ngành GTVT chúng ta đang triển khai quyết liệt để hoàn thành thắng lợi các kế hoạch, mục tiêu của kế hoạch năm 2017 - năm bản lề của kế hoạch 5 năm 2016 - 2020.
Bên cạnh tiếp tục kiềm chế, đẩy lùi tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; kiến tạo một môi trường kinh doanh thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp; phát triển hài hòa các phương thức vận tải… trong thời gian tới ngành GTVT cần tập trung nghiên cứu, đề xuất các giải pháp cơ chế chính sách đẩy mạnh huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Triển khai hiệu quả Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch năm 2017. Tập trung lập Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành để báo cáo Quốc hội xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Tổ chức thuê tư vấn nước ngoài khẩn trương rà soát và đề xuất phương án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Tiếp tục hoàn thiện báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam để báo cáo, xin ý kiến Ban Chấp hành Trung ương tại Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII); tiếp tục rà soát, điều chỉnh mức thu, bố trí hợp lý các trạm thu phí giao thông đường bộ để giảm gánh nặng cho người dân và doanh nghiệp; bảo đảm khởi công và hoàn thành giai đoạn I Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đúng thời gian theo Nghị quyết số 94/2015/QH13 ngày 25/6/2015 của Quốc hội.
Đây là những nhiệm vụ khó khăn đặt ra đối với toàn ngành GTVT, nhất là trong bối cảnh nguồn lực ngân sách rất hạn chế; việc huy động nguồn vốn xã hội hóa là cần thiết nhưng vẫn phải hài hòa giữa lợi ích của nhà đầu tư và sự đồng thuận của nhân dân, sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp.
Tôi cho rằng, cả quá khứ và tương lai đang đòi hỏi ngành Giao thông vận tải phải nỗ lực hơn nữa, “dũng cảm, thông minh, sáng tạo” hơn nữa. Hơn lúc nào hết, niềm tự hào về thành tích 72 năm qua cần được chuyển hoá thành sức mạnh hành động để ngành có thể thực hiện thành công nhiệm vụ nặng nề được Đảng, nhân dân giao phó.
Với tinh thần đó, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động Ngành GTVT cùng nhau vượt lên chính mình, quyết tâm làm cho tương lai của Ngành GTVT ngày càng tươi sáng hơn, để Ngành GTVT phát triển mạnh mẽ và bền vững, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự nghiệp “công nghiệp hoá, hiện đại hoá” đất nước.
Cuối cùng, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ GTVT, tôi xin kính chúc các đồng chí và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công!                                                                                                              
Trương Quang Nghĩa
Uỷ viên BCH Trung ương Đảng
  Bộ trưởng Bộ GTVT

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn

  Hàng không Việt Nam xếp hạng cao nhất về an toàn (22/10/2018)

  Vừa qua, Airlineratings.com là website uy tín thế giới về việc đánh giá mức độ an toàn, chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu đã đánh giá và xếp hạng 3 hãng hàng không của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đạt mức an toàn cao nhất (7/7 sao) là minh chứng khích lệ đối với công tác an toàn của ngành Hàng không Việt Nam.

 • Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

  Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất (03/10/2018)

  Chiều 1/10, Bộ GTVT phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất. Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ GTVT, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Tân Sơn Nhất giai đoạn 2020 định hướng đến năm 2030.

 • Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

  Cục HKVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (24/09/2018)

  Ngày 24/9/2018, tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hoa Kỳ do ông Joel Szabat, quyền Trợ lý Bộ trưởng Giao thông vận tải Hoa Kỳ làm trưởng đoàn cùng đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Cơ quan thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Liên kết website