United Airlines vẫn cam kết đầu tư vào môi trường

Thứ Năm, 17/12/2020 - 08:30 GMT+7

United Airlines cam kết đầu tư hàng triệu USD vào dự án phát triển công nghệ hàng không, hạn chế khí CO2 do khí thải từ máy bay.

Hãng hàng không United Airlines cam kết đầu tư hàng triệu USD vào dự án phát triển công nghệ hàng không, hạn chế khí CO2 do khí thải từ máy bay. Đây là một phần trong kế hoạch “xanh hóa” hoàn toàn ngành hàng không đến năm 2050.

Theo đó, United Airlines đưa ra dự án 1PointFive, hợp tác giữa Tập đoàn Xăng dầu Occidental, doanh nghiệp Oxy Low Carbon và nhà quản lý vốn Rusheen, xây dựng nhà máy hút khí trực tiếp trên quy mô công nghiệp, lọc không khí trực tiếp, với mục tiêu có thể loại trừ 1 triệu tấn khí CO2/năm. Dự án này sẽ giúp giảm gần 10% khí thải hàng năm của United.

Nếu sử dụng cây xanh, mục tiêu trên tương đương với 40 triệu cây xanh, đòi hỏi diện tích trồng lớn.

United Airlines cam kết đầu tư hàng triệu USD vào dự án giảm khí CO2

United từ chối bình luận chi tiết về khoản đầu tư cho dự án nhưng chắc chắn đây vẫn là số tiền lớn, nhất là trong bối cảnh hãng đang phải “đốt tiền” vì dịch bệnh. Theo thông tin mới nhất, United Airlines dự đoán thiệt hại lên tới 26 triệu USD/ngày trong quý 4/2020 vì dịch bệnh hoành hành dữ dội.

Chia sẻ với báo giới, Giám đốc điều hành United, ông Scott Kirby cho biết, công nghệ hút khí carbon và tách lọc là biện pháp duy nhất có thể lọc khí CO2 trong không khí và chôn vùi xuống đất. Đây là giải pháp thực tế và bền vững.

Ngoài chương trình trên, United còn đầu tư vào nhiên liệu hàng không bền vững, cho phép giảm khí thải carbon lên tới 80% so với nhiên liệu máy bay thông thường./.

(Nguồn: baogiaothong.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website