Thái Lan cấm thực phẩm, đồ uống và tạp chí trên máy bay

Thứ Hai, 11/01/2021 - 08:43 GMT+7

Thái Lan siết lại quy định trên máy bay, cấm phục vụ toàn bộ thực phẩm, đồ uống và tất cả các loại giấy tờ, sách báo in.

Trong một nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, từ đầu năm 2021, Thái Lan siết lại quy định trên máy bay, cấm phục vụ toàn bộ thực phẩm, đồ uống và tất cả các loại giấy tờ, sách báo in trừ thẻ thông tin an toàn, trên các chuyến bay nội địa.

Đây là lần thứ 2 Thái Lan áp dụng quy định này. Trước đó, Thái Lan từng cấm phục đồ uống và thức ăn trên máy bay vào ngày 26/4/2020 và dỡ bỏ vào ngày 31/8/2020.

Ấn phẩm báo, tạp chí bị cấm trên các chuyến bay nội địa Thái Lan

Ông Chula Sukmanop, Tổng giám đốc cơ quan Hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT) cho hay: “Thời gian dọn dẹp sau mỗi chuyến bay nội địa cực ngắn vì các nhà vận hành phải quay đầu máy bay nhanh nhất có thể. Tôi nghĩ, họ sẽ không có đủ thời gian để dọn sạch và khử trùng toàn bộ các vật dụng. Vì vậy, những sản phẩm in ấn không cần thiết trên máy bay (bao gồm thực đơn, danh mục hàng miễn thuế, tạp chí…) có thể vẫn sót virus bám trên bề mặt”.

Dù loại bỏ toàn bộ ấn phẩm trên máy bay nhưng hành khách vẫn có thể thư giãn bằng báo và tạp chí tự mang theo.

Riêng về thực phẩm, khách trên các chuyến bay nội địa sẽ bị cấm ăn uống kể cả đồ hành khách mang theo và bắt buộc phải đeo khẩu trang toàn bộ thời gian./.

(Nguồn: baogiaothong.vn)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
Liên kết website