Sân bay Changi thử nghiệm công nghệ quét an ninh mới

Thứ Ba, 26/04/2016 - 10:15 GMT+7

Bên cạnh hệ thống quét vân tay vừa đưa vào hoạt động mấy ngày trước, nhiều công nghệ quét an ninh mới đang được thử nghiệm tại sân bay quốc tế Changi (Singapore).Theo thông báo của Cơ quan quản lý sân bay Changi, có 3 công nghệ mới được triển khai. Đầu tiên là công nghệ quét hành lý mới cho phép hành khách để nguyên các thiết bị điện tử như máy tính xách tay và máy tính bảng trong hành lý mà không cần phải lấy ra trong quá trình quét.
Thứ hai là hệ thống tự trả khay chứa đồ tự động. Hệ thống cho phép tự động chuyển khay liên tục cho hai hành khách ở đầu dây chuyền quét. Khay sẽ tự động trở về điểm ban đầu sau khi hoàn tất chu trình quét thay vì các nhân viên phải mang thủ công khay về đầu dây chuyền như hiện nay. Ngoài ra, nếu hành lý cần được kiểm tra thêm, hệ thống sẽ tự động chuyển tới nhân viên an ninh theo một kênh khác.
Thứ ba là công nghệ quét cơ thể. Hiện nay hành khách phải đi qua máy quét kim loại. Với hệ thống mới sử dụng công nghệ sóng milimet để phát hiện các đồ vật cả kim loại và phi kim loại. Nếu như phát hiện ra đồ vật che giấu, hệ thống sẽ tạo ra hình ảnh chỉ ra vị trí đồ vật bị giấu đó để nhân viên an ninh dễ dàng kiểm tra.
3 công nghệ mới trên được triển khai sẽ giúp nâng cao đáng kể hiệu quả kiểm tra an ninh và giảm được thời gian chờ đợi của hành khách.
Theo thông báo, hệ thống quét an ninh mới được thử nghiệm tại hai điểm khởi hành ở nhà ga số 3 cho đến hết tháng 6 năm nay. Các số liệu thu thập được sẽ giúp đánh giá khả năng triển khai tiếp theo của công nghệ mới này tại toàn bộ sân bay Changi.
Nguồn: vtv.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Vui lòng điền Họ và tên Gửi bình luận
Cùng chuyên mục
 • Hãng hàng không Airbus lạc quan về triển vọng bán máy bay A380

  Hãng hàng không Airbus lạc quan về triển vọng bán máy bay A380 (24/01/2018)

  Tổng Giám đốc điều hành (CEO) Tom Enders của Airbus, tập đoàn chế tạo máy bay hàng đầu thế giới, ngày 21/1 cho hay việc ký thỏa thuận bán máy bay A380 với hãng hàng không quốc gia Emirates Airlines của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) mới đây là thông tin rất tốt lành đối với Airbus.

 • Sân bay Incheon mở nhà ga mới trước thềm Olympic Pyeongchang

  Sân bay Incheon mở nhà ga mới trước thềm Olympic Pyeongchang (19/01/2018)

  Ngày 18/1, sân bay quốc tế Incheon của Hàn Quốc đã khánh thành nhà ga thứ hai tại sân bay này, tăng đáng kể khả năng phục vụ các chuyến bay của sân bay này vào thời điểm 3 tuần trước khi Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018 khai mạc.

 • Airbus vượt Boeing trong cuộc đua giành đơn hàng trong năm 2017

  Airbus vượt Boeing trong cuộc đua giành đơn hàng trong năm 2017 (16/01/2018)

  Với lượng đặt hàng dồn dập trong những tuần cuối năm 2017, Airbus đã vượt đối thủ Boeing trong cuộc đua về số đơn đặt mua trên thị trường máy bay toàn cầu, trong khi vẫn đứng sau hãng của Mỹ về số lượng máy bay đã được bàn giao.

Liên kết website